LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Gặp mặt các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Publish date 20/07/2022 | 17:46  | View count: 121

Nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công có nhiều đóng góp hy sinh cho nền độc lập của dân tộc, ngày 20/7/2022, Quận ủy – HĐND – UBND- UB MTTQ VN quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị gặp mặt các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động –TBXH Hà Nội; đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của quận và đặc biệt là 160 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu đại diện cho hơn 2.500 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đ/c Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lâm và những đóng góp hy sinh của các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với phương châm đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống người có công, vận động xã hội hoá tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Hằng năm, ngoài nguồn kinh phí thực hiện chế độ ưu đãi người có công, quận đã huy động xã hội hoá xây, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách; tu bổ, nâng cấp nhà bia, đài tưởng niệm liệt sỹ; tổ chức khám và cấp thuốc cho các gia đình chính sách, người có công. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, quận đã huy động các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và Nhân dân ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng sổ tiết kiệm cho người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao hoa và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lâm

Phát huy những kết quả, thành tích đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ quận đến phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý thức, trách nhiệm trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đặc biệt quan tâm tới các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tập trung giải quyết dứt điểm hồ sơ còn tồn đọng, thẩm định đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp đối với thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công. Đồng thời động viên các gia đình chính sách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tích cực phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Tại hội nghị, UBND quận đã trao 35 sổ tiết kiệm trị giá 70.000.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công và biểu dương khen thưởng 25 tập thể, 37 cá nhân có thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đ/c Nguyễn Thanh Nhàn - PGĐ Sở LĐ-TBXH Hà Nội và đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT thường trực Quận ủy,

Chủ tịch HĐND quận trao thưởng người có công tiêu biểu

Đ/c Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy và đ/c Trịnh Thị Dung - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận

trao sổ tiết kiệm cho người có công

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI