THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Nội dung tuyên truyền tháng 12
Publish date 02/12/2021 | 15:27  | View count: 146

Những tháng cuối năm 2021, áp lực giao thông trên địa bàn Thủ đô rất lớn, các hoạt động vận tải tăng cao do nhu cầu vận chuyển hàng hóa, các công trình xây dựng, nhất là xây dựng hạ tầng giao thông đang đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định đã tác động trực tiếp đến tình hình TTATGT trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng. Bên cạnh đó, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện tượng sương mù vào sáng sớm hoặc chiều tối làm hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông. Để hạn chế tới mức thấp nhất ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, Công an quận Cầu Giấy đề nghị mọi người khi tham gia giao thông cần chấp hành tốt một số các quy định sau:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông, hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, hiệu lệnh của người chỉ huy điều khiển giao thông. Đặc biệt, khi đi qua khu vực ùn tắc giao thông, người điều khiển phương tiện giao thông phải chấp hành theo hướng dẫn của người chỉ huy điều khiển giao thông, không được dừng, đỗ xe trái quy định gây cản trở giao thông.

2. Điều khiển phương tiện đi đúng phần đường, làn đường quy định; Chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.

3. Khi chuyển hướng rẽ hoặc vượt xe phải có tín hiệu báo trước, chỉ được vượt, chuyển hướng khi có đủ điều kiện an toàn.

4. Chấp hành các quy định về dừng, đỗ xe và quay đầu xe.

5. Nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

6. Người lái xe phải chấp hành nghiêm các quy định về tốc độ xe chạy trên đường và phải giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước của mình.

7. Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện phải có đăng ký và gắn biển kiểm soát theo quy định.

8. Phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách.

9. Không dừng, đỗ xe, tụ tập dưới lòng đường, hè phố sai quy định.

10. Không chở quá số người sai quy định; Không lạng lách, đánh võng trên đường.

11. Không họp chợ, mua bán hàng hóa trên đường bộ; Không tụ tập đông người trái phép trên đường bộ.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. Chấp hành Luật giao thông là thể hiện nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, góp phần giữ gìn, đảm bảo TTATGT an toàn, thông suốt.

CÔNG AN QUẬN