Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

LĐLĐ quận Động viên, khen thưởng kịp thời, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp
Publish date 27/05/2021 | 14:12  | View count: 331

Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã đến thăm, động viên, khen thưởng đơn vị có thành tích tốt trong công tác chống dịch Covid-19. Cùng đi với đoàn có ông Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy.

Tại buổi thăm, đồng chí Ngô Ngọc Phương -UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Hoa Linh (Công ty Dược phẩm Hoa Linh) đã đồng hành cùng quận Cầu Giấy trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí đánh giá, Công ty Dược phẩm Hoa Linh là đơn vị thực hiện rất tốt nhiệm vụ "kép", vừa làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, duy trì thực hiện nghiêm túc quy định "5K" trong cán bộ nhân viên và người lao động, tích cực chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

“Công đoàn Công ty Dược phẩm Hoa Linh là một trong những Công đoàn cơ sở tham gia tích cực các hoạt động do Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy và Thành phố phát động, triển khai. Những năm qua, đơn vị đã duy trì và phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong cán bộ, nhân viên và người lao động như: Phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; “Sáng kiến sáng tạo”, Công nhân giỏi”…”- đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cho biết.

Đặc biệt, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy về việc thành lập "Tổ An toàn Covid-19", đơn vị đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19; xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty. Đơn vị cũng kịp thời thành lập 5 "Tổ An toàn Covid-19" với 15 thành viên tham gia.

Công ty Dược phẩm Hoa Linh không chỉ tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chất lượng cao, góp phần làm nên thương hiệu Việt mà còn đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái, hỗ trợ kịp thời hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, nhân dịp này, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã quyết định tặng quà và fiấy khen cho Công ty Dược phẩm Hoa Linh vì có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khi cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều cam go, những lời động viên kịp thời, những món quà tuy nhỏ nhưng nó chính là hơi ấm truyền sức mạnh, lan tỏa những gương sáng, việc làm tốt, cộng hưởng cổ vũ tinh thần vô cùng lớn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, quyết tâm đẩy lùi "giặc" Covid-19.

Trước đó, ngày 11 - 12/5, đại diện Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã trao quà tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 850 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Gần 400 thùng kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, kem đánh răng Ngọc châu Trắng sáng, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân, sữa tắm Ngọc Thảo và nước rửa tay diệt khuẩn Ngọc Thảo… đã được trao gửi tới đại diện Bệnh viện K.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy tặng quà và khen thưởng cho Công ty Dược phẩm Hoa Linh

 vì có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Công ty Dược phẩm Hoa Linh trao quà tiếp sức phòng, chống dịch Covid-19

cho đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Được biết, tại 3 cơ sở của Bệnh viện K cách ly y tế gần 3.000 người gồm cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, trong đó riêng cơ sở 3 Tân Triều có 2.400 người. Đây là cơ sở y tế có số lượng người phải cách ly lớn nhất từ trước đến nay tại nước ta. Do số lượng người phải cách ly quá lớn, Bệnh viện K đã phát đi lời kêu gọi chung tay của cả cộng đồng hỗ trợ Bệnh viện nhu yếu phẩm, khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ…

Năm 2020, Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã ủng hộ ngành Y tế 300 triệu đồng tới các bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; hơn 17.000 chai nước rửa tay Ngọc Thảo cũng đã được Hoa Linh gửi trao tới các bệnh viện, trường học trên toàn quốc với mong muốn chung tay cùng cộng đồng bảo vệ sức khỏe học sinh, giáo viên và các bác sĩ, chung sức chung lòng cùng xã hội để đẩy lùi bệnh dịch.Ngoài ra, Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã tặng 2.000 phần quà cho các bệnh viện tuyến đầu của thành phố Đà Nẵng, hỗ trợ các y bác sĩ nơi đây. Mới đây nhất, ngày 20/5, đơn vị đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang 82 thùng gồm 4.100 chai nước rửa tay diệt khuẩn Ngọc Thảo trị giá gần 150 triệu đồng tại các huyện Yên Dũng, Việt Yên, Lạng Giang và Bệnh viên Dã chiến.

Đồng chí Nguyễn Ly Pha - Chủ tịch Công đoàn Công ty Dược phẩm Hoa Linh chia sẻ: "Thời điểm này, các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm vượt qua khó khăn, thách thức và cả hiểm nguy để giành lại sự an toàn cho người dân. Trong thời điểm gặp nhiều khó khăn, vất vả ấy thì những lời động viên, an ủi, những món quà dù rất nhỏ cũng làm ấm lòng đội ngũ y bác sĩ, tiếp thêm lửa cho tuyến đầu chống dịch. Dù món quà không quá lớn nhưng tập thể hơn 800 cán bộ, nhân viên Công ty mong muốn chung tay sẻ chia với những khó khăn của các thầy thuốc, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân Bệnh viện K trong thời gian cách ly y tế; mong muốn Bệnh viện K nhanh chóng khống chế dịch bệnh, sớm đưa Bệnh viện trở lại hoạt động bình thường”.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN