Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

Quận Cầu Giấy thăm, tặng quà, động viên 11 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận
Publish date 03/09/2021 | 17:10  | View count: 312

Để thực hiện có hiệu quả chủ trương “Ai ở đâu, ở đó”, phát huy vai trò, trách nhiệm của các chốt kiểm soát dịch bệnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận, sáng ngày 03/9/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tham mưu cho Thường trực Quận uỷ đến thăm hỏi, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 11 chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Quận.

Đoàn đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trần Việt Hà – UVTV, PCT UBND quận; Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận cùng các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ quận, Chỉ huy Công an quận.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao giấy khen cho điểm chốt phường Trung Hòa

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trên phạm vi cả nước và Thủ đô, số ca lây nhiễm tiếp tục tăng cao, nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Trên địa bàn quận đã lập 61 điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch (trong đó có 11 điểm chốt của quận, 50 điểm chốt của phường) và 308 “vùng xanh” an toàn tại các khu dân cư. Về tình hình dịch trên địa bàn quận sau 24 ngày không có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Dự báo trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 người dân từ các địa phương khác về quận sẽ tăng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh lớn. Vì vậy để thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và động viên các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận đã trích trên 25 triệu đồng từ Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 của quận và kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ mỗi điểm chốt gồm: 10 thùng nước suối, 2 thùng sữa đậu nành Fami, 30 chai nước chanh muối và 2 triệu đồng để trao tặng 11 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Điểm chốt số 1 phường Nghĩa Đô

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn công tác đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 5 điểm chốt và ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, vất vả mà các cán bộ, chiến sỹ, dân quân, dân phòng đang đối mặt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và mong muốn các đồng chí trực chốt tuyệt đối không lơ là, chủ quan, kiên quyết không để các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch vào địa bàn quận, ưu tiên, phân luồng các xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu  sinh hoạt của nhân dân, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Qua đó, góp phần cùng thành phố và quận Cầu Giấy nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục sản xuất, kinh doanh, để cuộc sống sớm được trở lại bình thường./.

ỦY BAN MTTQ QUẬN