Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

Phường Trung Hòa quyết tâm giữ vững và nhân rộng mô hình tự quản “Vùng xanh an toàn”
Publish date 04/09/2021 | 16:07  | View count: 1309

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, đặc biệt với việc ghi nhận nhiều ca dương tính tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, lãnh đạo Đảng - Chính quyền phường Trung Hòa xác định nhiệm vụ quan trọng là cần phải tăng cường các chốt vùng xanh, chốt kiểm soát để bảo vệ an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn phường Trung Hòa và quận Cầu Giấy.

Lãnh đạo phường Trung Hòa thăm, động viên các chốt kiểm tra, tuyên truyền, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 

UBND phường đã thành lập 05 tổ công tác trong đó 03 tổ tham gia chốt kiểm soát của Công an quận để kiểm tra, xử lý vi phạm tại các đường Hoàng Minh Giám, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Định và 02 chốt của phường tại phố Hoàng Ngân và Nguyễn Ngọc Vũ, đồng thời duy trì 02 tổ cơ động để tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn. Tại các đường ngang, đường giao nhau với phường Nhân Chính trong khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính đã được đặt chốt cứng khóa chặt không để người và phương tiện lưu thông, đảm bảo ngăn cách với địa bàn giáp ranh đang có dịch.

Tại các tổ dân phố giáp ranh với phường Nhân Chính, phường đã triển khai thực hiện mô hình tự quản - “Vùng xanh an toàn” và tổ chức các chốt kiểm soát tại các ngõ, ngách, kiên quyết không để người nơi khác vào địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội.

Để khích lệ tinh thần của các lực lượng tham gia trực chốt, lãnh đạo quận Cầu Giấy và phường Trung Hòa đã thường xuyên đến các điểm chốt trực để thăm hỏi, động viên, tặng quà và lắng nghe báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhằm kịp thời có biện pháp tháo gỡ.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy thăm, động viên các chốt vùng xanh trên địa bàn phường Trung Hòa

Việc giữ vững và bảo vệ vùng xanh của các tổ dân phố giáp ranh với phường Nhân Chính không chỉ là giữ vững vùng xanh cho phường mà còn góp phần đảm bảo, giữ vững vùng xanh an toàn của quận Cầu Giấy trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thành phố./.

PHƯỜNG TRUNG HÒA