Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV

Khối Dân vận Nghĩa Đô - phát huy vai trò “Dân vận khéo” trong công tác phòng chống dịch covid-19
Publish date 28/03/2022 | 11:04  | View count: 143

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác dân vận đã phát huy vai trò và góp phần không nhỏ vào kết quả phòng, chống dịch trên cả nước. Khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường Nghĩa Đô đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch; thực hiện tốt chỉ đạo của các cấp chính quyền, triển khai mạnh mẽ các biện pháp. Từ đó, cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, chung tay, chia sẻ với cộng đồng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Group “Nữ lãnh đạo bộ ngành TW” trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng

của dịch COVID-19 trên địa bàn phường Nghĩa Đô

Với tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách", cùng nhau chung tay chia sẻ những khó khăn, trong đợt dịch vừa qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường và các đoàn thể đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua dịch bệnh. Kết quả, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã tiếp nhận tiền mặt, các nhu yếu phẩm (mì tôm, gạo, nước mắm, dầu ăn, gia vị, trứng, rau củ quả, nước sát khuẩn,...) và tổ chức trao tận tay đến người dân, công nhân, người lao động trên địa bàn và lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch, nhằm chia sẻ, động viên lực lượng tuyến đầu và nhân dân. Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô đã hỗ trợ gần 2000 suất quà đến nhân dân và người lao động gặp khó khăn do hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Song song đó, Đảng uỷ phường chỉ đạo triển khai thành lập 7 “Tổ Hỗ trợ F0 tại nhà” tại cộng đồng, mỗi tổ gồm 16 thành viên, lực lượng tham gia gồm Hội Phụ nữ, hội viên Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên, Trạm Y tế phường, Dân Quân, Tổ trưởng các Tổ dân phố. Các tổ COVID cộng đồng đã phối hợp cùng các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi mắc COVID-19 trong khu dân cư; nhắc nhở, chấn chỉnh các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Đến nay, 100% tổ dân phố đều đã thành lập “Tổ hỗ trợ F0 tại nhà” tại cộng đồng. Các tổ thường xuyên, liên tục tuyên truyền phòng, chống dịch dưới nhiều hình thức phong phú, sáng tạo nhằm nắm rõ sự biến động của dịch trên địa bàn để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Nhờ làm tốt công tác dân vận, trong suốt thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân trên địa bàn phường ngày càng tin tưởng vào các giải pháp quyết liệt, đồng bộ của Đảng, chính quyền phường, từ đó tạo khí thế mạnh mẽ đồng lòng trong công tác chống dịch. 

BAN DÂN VẬN