PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phường Dịch Vọng Hậu tổ chức phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2022
Publish date 30/06/2022 | 11:24  | View count: 119

Phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Trong những năm qua, nhận thấy tầm quan trọng của việc phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, hàng năm, phường Dịch Vọng Hậu đã xây dựng và triển khai Kế hoạch phổ cập bơi cho các em học sinh trên địa bàn phường trong dịp hè.

Để thực hiện kế hoạch, UBND phường đã tích cực huy động mọi nguồn lực về con người, cơ sở vật chất để thực hiện chiến lược nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em, giúp các em có tuổi thơ an toàn.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong công tác phổ cập bơi, phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn phường những năm qua, trong tháng hành động vì trẻ em năm 2022, UBND phường Dịch Vọng Hậu phối hợp với BGH trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức lớp phổ cập bơi cho 60 em thiếu nhi trên địa bàn phường. Lớp học năm nay được triển khai với mỗi nhóm từ 25 đến 30 em tập luyện từ 28/6 đến hết tháng 7/2022 dưới sự dẫn dắt của các thầy, cô giáo đến từ Tổ giáo dục thể chất thuộc Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bên cạnh đó, UBND phường phới hợp với Công đoàn phường và BQL bể bơi Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức lớp phổ cập bơi cho 30 em là con của cán bộ, công chức, nhân viên UBND phường. Thông qua các lớp học, các HLV sẽ hướng dẫn cho các em biết 01 kiểu bơi, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước để các em bổ sung kiến thức vào hành trang kỹ năng sống của mình. 

Khai mạc lớp phổ cập bơi

Để việc phổ cập bơi đạt hiệu quả cao, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã thường xuyên thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh, trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh, trẻ em. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cũng là dịp vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phòng chống bệnh tật.

Khởi động trước giờ học bơi

Lớp bơi tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường

Trong thời  gian tới, UBND phường Dịch Vọng Hậu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyến, các ban, ngành, đoàn thể, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn, các gia đình về phổ cập bơi cho trẻ em, phổ biến kiến thức, kỹ năng bơi an toàn nhằm khuyến khích, động viên phong trào tập luyện bơi trong nhà trường và toàn xã hội.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU