PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống dịch và các bệnh mãn tính
Publish date 31/08/2020 | 16:39  | View count: 644

Ngày 31/8/2020, UBND phường Dịch Vọng tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống dịch và các bệnh mãn tính tới hơn 100 đại biểu là các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, cộng tác viên phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường. Tham dự hội nghị có Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Hải Hà – Trưởng phòng KHNV của Trung tâm y tế quận Cầu Giấy và Bác sỹ Nguyễn Hoàng Hồng – Phó trưởng khoa KSBT – HIV/AIDS là báo cáo viên hội nghị.

Tại Hội nghị, các bác sỹ đã chia sẻ những thông tin để người dân hiểu rõ hơn và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè (đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết) và các bệnh mãn tính như bệnh đái tháo đường, cao huyết áp... Đồng thời,bác sỹ cũng đặc biệt nhấn mạnh về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta hiện nay và các giải pháp cấp bách nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh và tuyên truyền đến người dân về vai trò của y tế cơ sở trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của Nhân dân cũng như công tác phòng chống dịch bệnh ngay tại tuyến cơ sở.

Lãnh đạo phường mong muốn thông qua hội nghị sẽ giúp người dân trên địa bàn tích lũy thêm những kiến thức về công tác phòng chống dịch và các bệnh mãn tính để từ đó ý thức, chủ động hơn trong việc phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời, mỗi người dân sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG