PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng dầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn
Publish date 09/09/2020 | 17:45  | View count: 789

Sáng ngày 09/9/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Dịch Vọng đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Hà – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh 8 tháng đầu năm và phương hướng trọng tâm 4 tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu tập trung xung quanh về các vấn đề: quản lý trật tự đô thị, quản lý xây dựng, quản lý hệ thống đèn chiếu sáng công cộng; sửa chữa hạ tầng, hệ thống thoát nước; giải quyết các vấn đề vệ sinh môi trường; các vấn đề an sinh xã hội… Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường đã làm rõ, trả lời cụ thể những vấn đề mà người dân trao đổi, phản ánh liên quan đến thẩm quyền địa phương. Những vấn đề còn lại thuộc thẩm quyền các cấp được tổng hợp báo cáo xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường trả lời ý kiến đối thoại của các đại biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cảm ơn các ý kiến trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với Đảng ủy và chính quyền phường. Đồng chí cũng đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian thực hiện và làm rõ sẽ giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu giải quyết để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của người dân trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu ý kiến tại hội nghị

 

Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp người dân hiểu và nắm rõ hơn những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình, cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về xây dựng và thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách tại phường và những vấn đề còn tồn tại, nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện ở cơ sở.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG