PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Chi bộ số 17 phường Dịch Vọng tổ chức Đại hội điểm chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Publish date 23/07/2022 | 16:39  | View count: 94

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy phường Dịch Vọng về tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, ngày 23/7/2022, Chi bộ số 17 đã tổ chức Đại hội điểm chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường và các đồng chí đảng viên Chi bộ số 17.

Đại hội đã được nghe đồng chí NguyễnVăn Sinh – Bí thư chi bộ số 17 báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng thời, Đại hội đã tiến hành thảo luận và bàn giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ được đặt ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Chi bộ số 17 hiện nay có 154 đảng viên, trong đó, sinh hoạt thường xuyên là 64, sinh hoạt theo quy định 76 là 90 đồng chí. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ số 17 thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc thù địa bàn dân cư. Đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tốt vai trò gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chi bộ phân công để xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ luôn chú trọng việc tuyên truyền, vận động đảng viên và Nhân dân trong tổ dân phố hưởng ứng các phong trào thi đua do Thành phố, Quận và Phường phát động, lãnh đạo, chỉ đạo duy trì phong trào tổng vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần; tạo dựng được Tủ sách cộng đồng gồm hàng trăm đầu sách phục vụ sinh hoạt hè cho học sinh tại khu dân cư; vận động, xây dựng các loại quỹ nhân đạo từ thiện đều đạt và vượt chỉ tiêu giao... Đặc biệt, trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, Chi bộ đã chỉ đạo khu dân cư thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch và được các cấp chính quyền ghi nhận, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Qua đó, trong nhiệm kỳ này, Chi bộ 17 đã liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, mặt trận địa bàn và Tổ dân phố xuất sắc trong các phong trào thi đua, các tổ chức chính trị - xã hội cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được khen thưởng.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Sinh tiếp tục được bầu là Bí thư Chi bộ, đồng chí Phan Kế Đại được bầu là Phó bí thư Chi bộ với tỷ lệ phiếu bầu đạt 97 %.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và đánh cao kết quả đã đạt được của Chi bộ số 17 trong việc thực hiện  Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đồng chí yêu cầu Chi bộ số 17 trong nhiệm kỳ mới tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo hoạt động của mặt trận và các đoàn thể khu dân cư, trong đó chú trọng công tác giám sát và phản biện xã hội; quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa và phát động Nhân dân cùng tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu xây dựng phường Dịch Vọng giàu đẹp, văn minh.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG