PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Đại hội Hội Cựu giáo chức phường Dịch Vọng lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Publish date 16/09/2022 | 15:10  | View count: 88

Thực hiện Điều lệ hội Cựu giáo chức Việt Nam và sự chỉ đạo của Hội Cựu giáo chức quận Cầu Giấy, được sự nhất trí của Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Dịch Vọng, sáng 16/7/2022, Hội Cựu giáo chức phường Dịch Vọng long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận, lãnh đạo ĐU-UBND-UBMTTQ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ -Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn, đại biểu các trường học trên địa bàn và đặc biệt là sự có mặt của 59 đại biểu chính thức.

Hội Cựu giáo chức phường Dịch Vọng là một tổ chức xã hội nghề nghiệp bao gồm cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên nghỉ hưu. Hiện tại Hội có 283 hội viên. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội Cựu giáo chức đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho hội viên, tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng và phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội đã tích cực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên như: tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, tặng quà và chúc thọ hội viên nhân dịp đầu xuân mới. Bên cạnh đó, Hội đã tạo mối quan hệ chặt chẽ với các trường học cùng phối hợp để chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ cùng đồng hành với Hội khuyến học làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương, phối hợp thực hiện các phong trào Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Công dân học tập, đồng thời tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, "Gia đình văn hoá" có hiệu quả, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đó, vai trò, vị thế của Hội ngày càng được khẳng định, hàng năm Hội được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, được Hội cấp trên tặng giấy khen.

Từ những kết quả đã đạt được, Đại hội lần này tập trung đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Trên tinh thần dân chủ và đoàn kết, Đại hội đã biểu quyết bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 11 ông bà, NGƯT Nguyễn Đức Hoè tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu giáo chức phường Dịch Vọng nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo trong Hội Cựu giáo chức và chúc các thầy cô giáo trong Hội phát huy những kinh nghiệm và trí tuệ của mình, tiếp tục cống hiến, cùng với chính quyền địa phương xây dựng nền giáo dục của phường nói riêng, các phong trào khác nói chung ngày càng phát triển.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG