PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 trên địa bàn phường Nghĩa Đô
Publish date 17/06/2022 | 17:43  | View count: 103

Sáng ngày 17/6/2022, UBND phường Nghĩa Đô phối hợp với Đội CS PCCC&CNCH Công an quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền tập huấn công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND phường, Ban chỉ huy Công an phường, cảnh sát khu vực cùng 524 cơ sở kinh doanh và lực lượng dân quân phường.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ Đội CS PCCC&CNCH - Công an quận đã cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi địa bàn cả nước và Thủ đô Hà Nội thời gian gần đây, đồng thời truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC và CNCH.

Bên cạnh đó, các học viên được nghe giới thiệu về nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng dân quân và chủ cơ sở kinh doanh trong công tác PCCC; quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng dân quân, chủ cơ sở kinh doanh khi xảy ra cháy trên địa bàn.

Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp thêm những kiến thức cơ bản về PCCC bao gồm: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ sở kinh doanh và gia đình; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…

Sau phần lý thuyết, Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy đã giới thiệu cho các học viên về hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy. Cáchọc viên cũng được thực hành các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng đang cháy…Bên cạnh đó, các đại biểu đã được cung cấp tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an biên soạn. Đây được coi như cẩm nang trong công tác PCCC và CNCH tại các cơ quan, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình.

Buổi tập huấn giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ sở kinh doanh, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ