PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Tổng kết phong trào thi đua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021 phường Nghĩa Tân
Publish date 27/01/2021 | 09:25  | View count: 306

Chiều ngày 26/01/2021, phường Nghĩa Tân tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021 và gặp mặt nhân dịp xuân Tân Sửu 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - QUV, Phó chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND -  Ủy ban MTTQ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT và đại diện 30 tập thể, 90 cá nhân xuất sắc được khen thưởng.

Trong năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng do chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm, phường Nghĩa Tân đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu quận giao. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 102% chỉ tiêu giao. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được triển khai hiệu quả, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,5%, tỷ lệ tổ dân phố văn hóa đạt 90%. An ninh quốc phòng được đảm bảo. Phong trào thi đua xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh được chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả.

Công tác đảm bảo An ninh trật tự và công tác phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS được triển khai thực hiện có hiệu quả, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, kiềm chế tốc độ gia tăng của tội phạm. Phường đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Các chuyên đề, mô hình “Xây dựng khu dân cư, tổ dân phố an toàn về ANTT”; “Vận động toàn dân thiết lập trật tự ATGT, TTĐT, VSMT” và “Giải quyết trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và chống ùn tắc giao thông trên tuyến phố Tô Hiệu” đã góp phần giữ vững địa bàn, không để hình thành những tụ điểm phức tạp về ANTT, không có trọng án nghiêm trọng xảy ra.

Với những kết quả đạt được, tập thể Nhân dân và cán bộ phường Nghĩa Tân đã được UBND Thành phố tặng thưởng 03 Bằng khen chuyên đề; 116 lượt tập thể, 258 lượt cá nhân đã được các cấp khen thưởng thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2020. Lực lượng Bảo vệ dân phố của phường đã được  Giám đốc Công an thành phố khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân; UBND quận khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân; UBND phường tặng giấy khen cho 30 tập thể và 90 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2020.

Đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - Quận ủy viên, Phó chủ tịch HĐND quận  trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Minh Hiển - Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận  trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường  ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ và Nhân dân phường Nghĩa Tân đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời kêu gọi cán bộ và nhân dân phường Nghĩa Tân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, phấn đấu xây dựng phường Nghĩa Tân ngày càng phát triển bền vững.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN