PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Nghĩa Tân
Publish date 29/10/2021 | 16:55  | View count: 141

Ngày 29/10/2021, Đảng ủy, UBND phường Nghĩa Tân tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn năm 2021.

Dự hội nghị có đ/c Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ - Trưởng ban CTMT; phó ban công tác Mặt trận; Tổ trưởng, tổ phó dân phố. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của phường 10 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2021. Năm 2021, phường tiếp tục nằm trong tốp đầu của quận về cải cách hành chính, chỉ số đánh giá cải cách hành chính của phường đứng thứ 1/8 trong toàn quận. Đồng thời tích cực tham gia cuộc thi “Viết về gương Điển hình tiên tiến, Người tốt - Việc tốt" với 22 gương người tốt - việc tốt cấp quận và 03 gương người tốt - việc tốt cấp Thành phố.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, phường đã triển khai mô hình “Tổ dân phố xanh”, lập 46 chốt kiểm tra, kiểm soát người dân ra vào địa bàn, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, kiểm tra và xử phạt 224 trường hợp vi phạm công tác phòng dịch với tổng số tiền 381.500.000 đồng. Với sự quyết tâm giữ vùng xanh của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố, trên địa bàn phường không có ca F0. Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, phường đã hỗ trợ 520 trường hợp lao động tự do không giao kết hợp đồng lao động với tổng số tiền 780 triệu đồng; 02 chủ nhóm lớp mầm non tư thục với số tiền 6 triệu đồng; 09 hộ kinh doanh với số tiền 27 triệu đồng, 453 người có công, bảo trợ xã hội với tổng số tiền là 453 triệu đồng. Bên cạnh đó đã vận động xã hội hóa 1.410 suất an sinh trị giá là 294.960.000 đồng để hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình gặp khó hăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Với tinh thần xây dựng, cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã tiếp thu 02 ý kiến bày tỏ sự nhất trí cao với những nội dung trong Thông báo kết quả mà phường đã đạt được trong 10 tháng đầu năm, lắng nghe một số ý kiến trăn trở về một số tồn tại cần được khắc phục như: các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2021 là thách thức không nhỏ khó đạt chỉ tiêu được giao; tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid -19 và sốt xuất huyết, công tác ATTP, công tác phòng cháy chữa cháy...

Đ/c Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu  và trả lời các ý kiến phát biểu

Đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường hoan nghênh và tiếp thu các ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng cao của các đại biểu và đề nghị MTTQ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện theo quy định. Đảng ủy, UBND phường quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, tạo tiền đề cho năm 2022 nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy và 30 năm ngày thành lập thị trấn, nay là phường Nghĩa Tân./.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN