PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Tân tổng kết công tác Hội năm 2021
Publish date 02/11/2021 | 17:44  | View count: 226

Sáng 02/11/2021, Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Tân tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận; ông Nguyễn Hoàng Anh - Phó bí thư TT Đảng ủy phường cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể; Trưởng, phó các Chi hội, chủ nhiệm các Câu lạc bộ trực thuộc Hội Người cao tuổi phường.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Tân có 2.650 hội viên. Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát với sự nguy hiểm khó lường, với tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, công tác Hội vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm qua, các cuộc họp trực tiếp được hạn chế mức tối đa và thay thế bằng việc triển khai qua hệ thống zalo hoặc điện thoại trao đổi trực tiếp. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Hội đã xã hội hoá và trao 135 túi quà (gồm các thực phẩm thiết yếu) cho Hội viên ốm đau, neo đơn, khó khăn. Đồng thời xã hội hóa tặng sữa cho 450 hội viên  giá trị 750.000đ/người; kêu gọi Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ các Hội viên 10 triệu đồng. Đã có 160 cán bộ, hội viên thay nhau tham gia trực tại các chốt “Tổ dân phố xanh”, 60 cán bộ hội viên tham gia Tổ Covid cộng đồng. Có 34 cán bộ hội viên được UBND quận và phường khen thưởng vì có thành tích trong công tác phòng, chống Covid-19.

Nâng cao hiệu quả chăm sóc Người cao tuổi, các chi, tổ hội luôn sâu sát, nắm chắc danh sách các cụ cao niên, các hội viên ốm đau lâu dài, hội viên có hoàn cảnh khó khăn để tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời. Nhân dịp xuân Tân Sửu,đã tổ chức mừng thọ cho 363 cụ với tổng số tiền 259.300.000 đồng, hỗ trợ 20 hội viên mỗi người một túi quà trị giá 3000.000 đồng. Câu lạc bộ thơ “Hương xuân” đã có buổi giao lưu gặp mặt, bình thơ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Bên cạnh đó, hội viên Người cao tuổi đóng vai trò quan trọng trong việc tuyền truyền, các ông bà nhắc nhở con cháu trong gia đình giữ gìn vệ sinh môi trường, gương mẫu thực hiện các quy ước về xây dựng nếp sống văn hóa.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận và ông Nguyễn Hoàng Anh - Phó bí thư TT Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Tân đã đạt được trong năm 2021 và tin tưởng rằng, trong năm 2022, Hội sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục tốt những hạn chế để công tác Hội sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Nhân dịp này, UBND phường trao giấy khen và phần thưởng cho 04 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện  Hội Người cao tuổi quận Cầu Giấy trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Hội Người cao tuổi phường cũng biểu dương khen thưởng 14 tập thể, 87 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” năm 2021.

Ông Lê Trung Hà - Chủ tịch Hội Người cao tuổiphường  trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc

PHƯỜNG NGHĨA TÂN