PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Kiểm tra việc thực hiện quét mã QR trên địa bàn phường Nghĩa Tân
Publish date 05/11/2021 | 18:32  | View count: 149

Sáng ngày 05/11/2021, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội do đồng chí Lê Văn Phong - Phó chánh thanh tra Sở làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện quét mã QR trên địa bàn phường Nghĩa Tân.

Ngay từ đầu năm 2021, việc tạo và quét mã QR đối với các cơ quan, công sở, đặc biệt là cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn phường Nghĩa Tân được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân được thực hiện qua hệ thống đài truyền thanh, nhóm Zalo, facebook cơ sở. Bên cạnh đó, UBND phường đã thành lập 03 Tổ công tác kiểm tra việc chấp hành các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19, việc tạo và quét mã QR.

Đoàn kiểm tra của Thành phố đã trực tiếp kiểm tra công tác thực hiện quét mã QR tại trụ sở UBND phường và các cơ sở kinh doanh trên tuyến phố Tô Hiệu. Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc triển khai của UBND phường và ý thức của các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số người dân và cơ sở kinh doanh chưa tuân thủ nghiêm việc quét mã QR. Ý thức của người dân trong việc quét mã QR khi đến giao dịch tại các điểm kinh doanh còn hạn chế.

Làm việc với UBND phường Nghĩa Tân, đoàn kiểm tra yêu cầu phường tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn việc cài đặt ứng dụng và thực hiện quét mã QR khi ra vào cơ quan, tổ chức, công sở, các địa điểm công cộng trên địa bàn./.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN