PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Đảng bộ phường Nghĩa Tân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021
Publish date 20/01/2022 | 16:53  | View count: 136

Ngay từ đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy và sự phối hợp của các phòng, ban, ngành của quận, Đảng uỷ phường Nghĩa Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phường Nghĩa Tân hiện có 25 chi bộ trực thuộc với 2102 đảng viên, 2.705 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 của Bộ Chính trị. Đảng ủy phường Nghĩa Tân đã xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 là lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nên ngay từ đầu năm đã chủ động ban hành  Nghị quyết, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, thành lập Ban chỉ đạo bầu cử do đồng chí Bí thư đảng phường làm trưởng ban, thành lập 07 tổ bầu cử và triển khai các bước theo đúng quy định. Phường đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo nên thành công cuộc bầu cử, tổng số cử tri đã đi bỏ phiếu là 13.327 đạt tỷ lệ 99,98%, có 5/7 tổ bầu cử đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu.

Khu vực bỏ phiếu số 01 phường Nghĩa Tân

Cùng với đó, phường tập trung triển khai thực hiện "Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị” theo Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội. UBND phường đã làm tốt công tác định hướng tư tưởng, ban hành Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ, công chức làm việc tại UBND phường khi triển khai thực hiện. Công tác quản lý, điều hành của UBND phường ổn định, thông suốt, hiệu quả; giải quyết kịp thời và phục vụ tốt hơn các yêu cầu của tổ chức và người dân.

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, Đảng ủy phường đã thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận về công tác phòng chống dịch, bám sát diễn biến của dịch, kịp thời tổ chức truy vết, quản lý cách ly, giám sát sức khỏe, quản lý chặt chẽ người trở về từ vùng dịch. Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là lực lượng công an, y tế, công tác phòng dịch của phường được thực hiện tốt.

Cán bộ Trạm Y tế lưu động  đến tận gia đình để tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid -19

cho những người cao tuổi không đi lại được

Phường đã xây dựng, triển khai mô hình “Tổ dân phố xanh” đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, lập 46 chốt, 02 tổ tuần tra cơ động, phản ứng nhanh để kiểm tra, kiểm soát người dân ra vào địa bàn, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, xử phạt 204 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 304.000.000 đồng. Với sự quyết tâm giữ vững vùng xanh của cả hệ thống chính trị nên trên địa bàn phường trong nhiều tháng không có ca F0. Với những kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, đã có  21 tập thể, 95 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Vai trò của cấp ủy chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở tổ dân phố đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, các việc phát sinh được giải quyết ngay từ cơ sở. Cấp ủy các chi bộ luôn tích cực, tâm huyết, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công tác an sinh được đảm bảo, Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền phường.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN