PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa tổ chức chúc thọ, mừng thọ các cụ cao niên nhân dịp xuân mới Canh Tý
Publish date 13/01/2020 | 15:36  | View count: 1069

Ngày 13/01/ 2020, Đảng Uỷ - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ và Hội Người Cao tuổi phường Quan Hoa đã trang trọng tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho NCT của phường Quan Hoa.

Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Linh Chi - Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UB. MTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị -xã hội, Chi hội trưởng Người cao tuổi và trên 200 cụ cao niên đại diện cho 394 cụ cao niên được chúc thọ, mừng thọ năm 2020 trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Linh Chi - Bí thư Đảng ủy phường khẳng định: Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của phường, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền phường Quan Hoa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các chi bộ, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể, đặc biệt là Hội Người cao tuổi quan tâm tới công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn phường đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Thay mặt cho các cụ cao niên được chúc thọ, mừng thọ, cụ Nguyễn Văn Trọng, 80 tuổi, trú tại tổ dân phố số 28 phát biểu cảm ơn các cấp chính quyền, các đoàn thể đã quan tâm chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi mãi sống vui, sống khoẻ và trường thọ cùng con cháu, sẽ luôn nêu cao tinh thần và giáo dục con cháu để trở thành người có ích cho xã hội, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng và Nhà nước đã phong tặng cho người cao tuổi.

Bên cạnh việc tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ cao niên tròn 95 tuổi, 90 tuổi; 85 tuổi; 80 tuổi; 75 tuổi; 70 tuổi tại Hội trường Nhà văn hóa phường, Đảng ủy - UBND phường còn tổ chức nhiều đoàn đến tận nhà để trao quà, thiếp mừng thọ, chúc mừng Tết nguyên đán Canh Tý cho 03 cụ trên 100 tuổi. Tại khu dân cư, tất cả các Chi bộ, tổ dân phố, Chi hội người cao tuổi cũng tổ chức Chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn vào những ngày đầu năm mới.   

Mừng thọ người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là một nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “ Cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và toàn xã hội.

UBND PHƯỜNG QUAN HOA