PHƯỜNG QUAN HOA

Người Bí thư tận tụy với Nhân dân
Publish date 28/08/2021 | 19:00  | View count: 511

Tôi là một đảng viên, nguyên là một giáo viên nghỉ hưu từ năm 2015. Sau khi nghỉ hưu, tôi chuyển sinh hoạt đảng từ cơ quan về Chi bộ tổ dân phố số 10 phường Quan Hoa. Qua một thời gian sinh hoạt với Chi bộ khu dân cư, tôi ấn tượng nhất là đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Thảo. Chị là người biết tạo ra không khí vui vẻ, đầm ấm thoải mái, cởi mở trong các buổi sinh hoạt ở Chi bộ, góp phần quan trọng đưa tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ đều đặn, đạt trên 85% tổng số đảng viên. Chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ rất cao, thu hút được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên. Để làm được điều này không dễ, vai trò của Bí thư chi bộ rất quan trọng.

Tổ dân phố số 10 có khoảng 500 hộ dân, tỷ lệ người gốc địa phương khoảng 40%, còn lại là dân ngụ cư. Mặc dù là Bí thư chi bộ nhưng chị cùng đồng chí Tổ trưởng dân phố, cảnh sát khu vực dành thời gian đi thị sát từng ngõ ngách của địa bàn, trao đổi với các đồng chí đảng viên trong chi bộ cùng phối hợp để giữ vững an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cùng nhau hợp tác xây dựng khu dân cư văn minh văn hóa.

Tổ dân phố số 10 có mật độ khá đông, có nhiều gia đình có phòng trọ cho thuê, việc quản lý người ra vào có nhiều khó khăn, nhất là thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 nhưng đồng chí Bí thư chi bộ đã biết kết hợp cùng công an, tổ dân phố và ban công tác mặt trận làm tốt công tác kiểm soát người đi, đến. Dưới sự dẫn dắt của cấp ủy chi bộ và người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Thị Thảo, Chi bộ đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ nhiệt huyết, gương mẫu, đoàn kết cùng nhau xây dựng tập thể Chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng tổ dân phố văn hóa. Trong những tháng đầu năm 2021, với rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng được tổ chức trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chị đã nêu cao vai trò người đứng đầu cấp ủy, phát động các phong trào thi đua tới tổ dân phố, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể Nhân dân, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, trong đó, nổi bật là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam chung tay đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 và Quỹ Vắc xin phòng Covid -19, chị đã phát động phong trào rộng rãi trong Nhân dân, vận động người dân trong tổ ủng hộ số tiền 26 triệu đồng, đồng thời kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ 100 thùng mỳ tôm và nhiều phần quà ý nghĩa kịp thời chia sẻ với những người gặp khó khăn trong đại dịch. Ngoài ra, chị cùng các đồng chí trong tổ dân phố kịp thời rà soát, đề xuất Ủy ban MTTQ phường, các nhà hảo tâm trao tặng 305 suất quà cho các gia đình, người lao động, sinh viên thuê trọ sinh sống trên địa bàn bị ảnh hưởng của dịch bệnh; hướng dẫn 48 lao động làm hồ sơ hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Đồng thời triển khai thực hiện tốt mô hình “Vùng xanh” - khu dân cư an toàn, không có dịch Covid-19 tại Tổ dân phố số 10. Đạt được kết quả đáng mừng đó có sự đóng góp công sức rất lớn của đồng chí Nguyễn Thị Thảo – người Bí thư chi bộ của Nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thị Thảo trao tặng Uỷ ban MTTQ phường 100 thùng mỳ tôm do đảng viên - công dân Tổ dân phố số 10 ủng hộ

PHƯỜNG QUAN HOA