PHƯỜNG QUAN HOA

Hội Khuyến học phường Quan Hoa lan tỏa yêu thương chiến thắng dịchCovid - 19
Publish date 03/09/2021 | 16:57  | View count: 408

Trong những ngày này, các cấp, các ngành từ TW đến các địa phương, toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Hội Khuyến học phường đã phát huy cao độ tinh thần “tương thân tương ái”, sẵn sàng xông pha trên mọi mặt trận, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 và thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thủ đô đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của Hội và đời sống của một bộ phân dân cư, đặc biệt là các hộ kinh doanh nhỏ, người lao động tự do.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “ai ở đâu ở yên đấy”, nhiều hoạt động tiếp sức “nhường cơm sẻ áo”, hỗ trợ đã được Hội Khuyến học phường Quan Hoa thực hiện để chia sẻ phần nào khó khăn với người dân. Ấm áp hơn nữa là những mô hình hay, hành động đẹp ấy đang lan tỏa trong các chi hội Khuyến học ngày càng nhiều, những câu chuyện tử tế được viết lên như một lời động viên mọi người cùng vững tâm chiến thắng đại dịch.

Những người viết lên bức tranh đẹp ấy là những cán bộ, hội viên và các cháu học sinh, sinh viên trên địa bàn luôn chấp hành nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ và Thành phố trong việc thực hiện giãn cách xã hội, tham gia trực chốt “Vùng xanh” tại các khu dân cư, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch. 100% cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19, đồng thời có những hoạt động thiết thực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như: chi hội 19, 22 đã quyên góp, ủng hộ tổng số tiền 11.600.000 đồng; chi hội 28 ủng hộ 300 kg gạo, 500 quả trứng với tổng số tiền 7.800.000 đồng cho “Bếp ăn không đồng” của nhóm thiện nguyện trên địa bàn. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học phường đã hỗ trợ 500 quyển vở và 5.000.000 đồng; chi hội khuyến học 19 hỗ trợ 200 quyển vở và 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi đóng góp dù là nhỏ cũng vô cùng ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần giúp người dân vơi bớt khó khăn, củng cố niềm tin vững tâm hơn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19./.

Đồng chí Nguyễn Văn Hách – Chủ tịch Hội Khuyến học phường ủng hộ “Bếp ăn không đồng”

PHƯỜNG QUAN HOA