PHƯỜNG QUAN HOA

Tấm gương sáng tiên phong tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19
Publish date 08/09/2021 | 16:44  | View count: 849

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vai trò của các tổ COVID cộng đồng là hết sức quan trọng trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội. Tiên phong trong phong trào tuyên truyền chống dịch không thể không nói đến chị Phạm Thị Khuyên - thành viên tổ COVID cộng đồng tại tổ dân phố số 10, phường Quan Hoa. Chị năm nay đã ngoài 70 tuổi, một chiến sĩ Công an nhân dân đã nghỉ chế độ, là tổ trưởng tổ dân phố đã hơn 10 năm.

Ngay từ những ngày đầu chống dịch, chị đã chủ động tuyên truyền sâu rộng tới Nhân dân trong tổ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tranh thủ bộ âm thanh nhỏ cùng chiếc loa xách tay của gia đình, chị đã tự thu âm nhiều bài tuyên truyền do các cấp, các ngành gửi đến rồi ngày ngày đi khắp các ngõ ngách để tuyên truyền đến tận người dân. Chất giọng phát thanh rõ ràng, mạch lạc, đầy truyền cảm của chị đã đi vào lòng dân. Cứ như thế, dù nắng hay mưa, người dân tổ 10 vẫn luôn nghe thấy tiếng loa tuyên truyền vang trong các ngõ nhỏ những thông tin về việc thực hiện Chỉ thị 16, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, cơ chế, chính sách chăm lo, hỗ trợ người dânbị ảnh hưởng một cách kịp thời.

Chị Phạm Thị Khuyên tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại khu dân cư

Trong thời gian giãn cách xã hội tháng 8-9/2021, chị đã trực tiếp tham gia rà soát lập danh sách, đề xuất và đã nhận 320 suất quà của phường, quận, và các nhà hảo tâm về phát tận tay những người dân gặp khó khăn; phối hợp hướng dẫn và tham gia xét duyệt hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đối với 64 người được hưởng chính sách trong tổ dân phố.

Bên cạnh đó, chị còn trực tiếp triển khai các chốt “Vùng xanh” của tổ dân phố đảm bảo an toàn. Tiên phong trong công tác tuyên truyền, chị đã góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân phòng chống dịch Covid-19. Từ đáy lòng tôi luôn thầm cảm ơn và tự hào khi có chị tổ trưởng dân phố tuyệt vời như thế!

PHƯỜNG QUAN HOA