PHƯỜNG QUAN HOA

Dấu ấn nhiệm kỳ 2017- 2022 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quan Hoa
Publish date 18/04/2022 | 16:50  | View count: 219

Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, bám sát sự chỉ đạo của Quận Đoàn Cầu Giấy, sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, nhiệm kỳ 2017 - 2022 Đoàn Thanh niên phường Quan hoa đã luôn chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền giáo dục, triển khai hiệu quả 04 phong trào hành động cách mạng, 03 chương trình đồng hành với thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh thiếu nhi, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền Nhân dân.

Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Công tác tuyên truyền giáo dục được đổi mới theo hướng cụ thể, gần gũi về nội dung, sáng tạo về hình thức, phù hợp với thực tiễn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và mạng xã hội để tuyên truyền, giáo dục tới đông đảo đoàn viên, hội viên và thanh niên về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp. Các trang mạng xã hội  như facebook “Đoàn phường Quan Hoa”, trang fanpage “Tôi yêu phường Quan Hoa” thu hút các bạn trẻ quan tâm. Các đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước diễn ra sôi nổi. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, sáng tạo trong tuyên truyền, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được triển khai sâu rộng.

Ra mắt Công trình “Tranh tường Thanh niên”

Các phong trào như: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, các chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp… luôn được tuổi trẻ toàn phường hưởng ứng tích cực. Một trong những điểm nhấn của Đoàn phường trong nhiệm kỳ qua là đã thực hiện được 4 công trình “Tranh tường Thanh niên”, 1 công trình “Tường hoa thanh niên” giúp xóa 3 điểm chân rác sai quy định, góp phần tạo cảnh quan đô thị văn minh, sạch đẹp. Đoàn phường đã vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được 680 đơn vị máu; tặng quà trị giá 35 triệu đồng cho các đoàn viên, thanh thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp Tết Nguyên Đán, Trung Thu, 27/7....Trong các đợt Tiếp sức mùa thi, Đoàn phường phát miễn phí nước, đồ ăn, quạt giấy, áo mưa với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Đoàn phường quan tâm chăm lo cho lợi ích chính đáng của thanh niên, hỗ trợ thanh niên trong học tập, vui chơi, giải trí và lao động sáng tạo, thực hiện cuộc vận động “Học tập suốt đời”, tích cực tham gia Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”,... Đoàn phường đã thành lập mới và duy trì hiệu quả 01 tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội với tổng số dư nợ 1.290.000.000 triệu đồng. 

Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xung kích làm chủ khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng được tập trung chỉ đạo. Thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa là cơ hội để cho mỗi đoàn viên được trải nghiệm, cống hiến nhiệt huyết của tuổi trẻ, xung kích vì sự phát triển của địa phương. Cùng với đó, chất lượng đoàn viên từng bước được nâng lên. Nhiệm kỳ qua, Đoàn phường đã giới thiệu kết nạp Đảng viên mới 21 đồng chí, chuyển Đảng chính thức 40 đồng chí, thành lập mới 05 CLB, tổ đội nhóm tại các đơn vị ngoài khu vực nhà nước.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp các thông tin cần thiết về dịch bệnh tới Nhân dân, triển khai các mô hình “Đi chợ giúp dân”, Á o xanh bảo vệ vùng xanh”, hướng dẫn người dân thường xuyên khai báo y tế. Đã có hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ tại các điểm tiêm, điểm xét nghiệm nhanh, trực chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn. Đoàn Thanh niên là lực lượng nòng cốt của “Tổ hỗ trợ F0”, đội cấp phát thuốc, tư vấn chăm sóc F0 tại nhà đã để lại dấu ấn đậm nét về hình ảnh xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ phường Quan Hoa.

Tham gia trực chốt Vùng xanh

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Quan Hoa đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm. Đó là thành tích rất đáng biểu dương nhưng đồng thời cũng là một thách thức không nhỏ đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của phường trong chặng đường phía trước. Song bằng sức trẻ, sự năng động và bản lĩnh, tuổi trẻ Quan Hoa quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tiếp tục phát huy thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng phường Quan Hoa và quận Cầu Giấy ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

PHƯỜNG QUAN HOA