PHƯỜNG QUAN HOA

Chi bộ số 14 phường Quan Hoa tổ chức Hội nghị chuyên đề xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị
Publish date 03/05/2022 | 14:56  | View count: 194

Sáng ngày 03/5/2022, trong không khí vui mừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Chi bộ số 14 thuộc Đảng bộ phường Quan Hoa tổ chức Hội nghị chuyên đề với nội dung phát huy vai trò nêu gương của đảng viên, nhất là đảng viên giữ các vị trí chủ chốt của tổ dân phố, các chi hội đoàn thể tại địa bàn dân cư trong việc thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thủy - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư Đảng ủy phường Quan Hoa cùng  toàn thể đảng viên của chi bộ số 14.

Tại Hội nghị đã có 08 ý kiến phát biểu, trong đó có 5 ý kiến của các đồng chí là tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể và 3 ý kiến của đảng viên đã thể hiện vai trò lãnh đạo xuyên suốt của cấp ủy chi bộ số 14, việc cụ thể hóa chủ trương, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng bằng các nội dung, hoạt động phong phú, thiết thực của các tổ chức trong khu dân cư. Các ý kiến phát biểu đã đi sâu vào vai trò, trách nhiệm, tinh thần gương mẫu, tính chủ động, sáng tạo của đảng viên là tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội đoàn thể, sự gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia các hoạt động, các phong trào tại địa bàn dân cư của đảng viên. Những việc làm của cá nhân đảng viên đã lan tỏa tích cực tới hội viên, đoàn viên và Nhân dân trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào thi đua của quận, của phường, của tổ dân phố, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua đó góp phần xây dựng tổ dân phố văn hóa, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Với tinh thần “tự soi, tự sửa”, các ý kiến cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua, đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đồng thời mong muốnvà đề nghị cấp ủy chi bộ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để tổ dân phố, các chi hội đoàn thể phát huy được thế mạnh của mình, tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác; các đồng chí đảng viên tích cực hơn nữa, thể hiện vai trò tiên phong của người đảng viên trong các hoạt động của địa bàn dân cư, là nhân tố tích cực trong công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Các đại biểu dự hội nghị cũng thể hiện sự quyết tâm đoàn kết phấn đấu xây dựng chi bộ số 14 tiếp tục đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

PHƯỜNG QUAN HOA