PHƯỜNG QUAN HOA

Ngày hội Khuyến học phường Quan Hoa năm 2022
Publish date 11/09/2022 | 16:01  | View count: 163

Nhằm tổng kết, đánh giá phong trào thi đua khuyến học, động viên các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức xã hội trong toàn phường tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tôn vinh, biểu dương gương sáng khuyến học, những tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu năm 2022, sáng ngày 11/9/2022, UBND phường Quan Hoa long trọng tổ chức “Ngày hội khuyến học năm 2022, chào mừng Ngày Khuyến học Việt Nam 02-10”.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiểu học Quan Hoa

Đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – CT Hội Khuyến học quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – PCT UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, UBMTTQ phường, trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng, Chi hội phó chi hội khuyến học và 80 đại biểu tham dự.

Hiếu học là truyền thống quý báu của đất học Quan Hoa, là niềm tự hào của các thế hệ người Quan Hoa đã được kết tinh, trở thành nét đẹp, được kế thừa, phát huy, phát triển không ngừng. Hội Khuyến học phường đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường với nhiều mô hình hoạt động sâu rộng trọng Nhân dân. Các mô hình Gia đình học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của phường. Toàn phường có 33 chi hội KH, trong đó 100% tổ dân phố đều có chi hội khuyến học được kiện toàn đúng theo địa bàn các tổ dân phố sau sáp nhập, đồng thời phát triển thêm được 01 chi hội dòng họ Phạm và 1.982 hội viên. Công tác vận động quỹ khuyến học đã thu được trên 77 triệu đồng... Đặc biệt, trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 25 năm thành lập quận, Hội Khuyến học phường đã cho ra đời tập san “Gương sáng khuyến học” với 80 trang, 50 bài viết nhằm lan tỏa, khích lệ, động viên mọi lứa tuổi trong phong trào thi đua đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – PCT UBND phường phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh– PCT UBND phường nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà Hội Khuyến học phường cùng các Chi hội Khuyến học đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị Hội Khuyến học trong thời gian tới cần chú trọng xây dựng nguồn quỹ từ các nguồn vận động; tổ chức phát động phong trào thi đua khen thưởng đến cán bộ, hội viên, gia đình và cộng đồng khuyến học; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ khuyến học tại các khu dân cư, nhà trường, dòng họ để góp phần thực hiện tốt hơn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Chủ tịch Hội Khuyến học quận trao thưởng cho cán bộ, hội viên,

giáo viên dạy giỏi trong phong trào khuyến học năm 2022

Đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi – Bí thư Đảng ủy phường trao thưởng cho các em học sinh

đạt giải Quốc gia, quốc tế năm học 2021 - 202

Nhân dịp này, UBND và Hội khuyến học phường đã trao thưởng cho 53 học sinh giải quốc gia, quốc tế, thành phố và cấp quận; 33 tập thể xuất sắc, 68 cá nhân và 4 giáo viên tiêu biểu, 21 công dân học tập, 51 gia đình học tập tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt, trong Ngày hội, Ban vận động quỹ vì người nghèo phường đã trao 20 suất quà tổng giá trị là 10,5 triệu đồng;  Hội Chữ Thập đỏ phường trao 12 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền chi trong Ngày hội là 55,2 triệu đồng.

PHƯỜNG QUAN HOA