PHƯỜNG QUAN HOA

Quan Hoa thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Publish date 20/09/2022 | 16:42  | View count: 121

Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể phường Quan Hoa triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực và được cụ thể hóa bằng nhiều nội dung phong phú, thiết thực, hiệu quả. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, củng cố quốc phòng- an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Năm 2022, phường Quan Hoa tiếp tục phát động thực hiện mô hình dân vận khéo đến toàn bộ hệ thống chính trị gắn với các hoạt động chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy và phường Quan Hoa. Nhiều cách làm hay, mô hình mới đã được UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể và khu dân cư triển khai thực hiện, lồng ghép với các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng công tác của đơn vị mình, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ của mô hình đến đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân.

Nổi bật là mô hình “Tranh tường bích họa” đã được 20/24 tổ dân phố triển khai thực hiện với hơn 40 bức tranh tường, tổng diện tích trên 1000m2, kinh phí ước thực hiện khoảng 250 triệu đồng đều được các khu dân cư xã hội hóa. Những bức tranh có hình thức đẹp, nội dung phong phú và mang nhiều chủ đề nhân văn riêng như: nói không với bạo lực, nói không với đồ nhựa phế thải, giữ gìn vệ sinh môi trường,  xây dựng phường văn minh đô thị, chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy… Đây là những bức tranh rất sinh động, có tính thời sự, vừa có tính tuyên truyền giúp tô đẹp thêm đường làng ngõ xóm, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Hiệu quả của mô hình đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân ghi nhận.

Tại tổ dân phố số 16 đã triển khai 03 mô hình dân vận khéo như mô hình “Sạch đường, sạch tường, sạch nhà”, “Sạch ban ngày, đẹp ban đêm”, “Gia đình có bình cứu hoả”, đặc biệt, năm 2022 thực hiện mô hình “Xây dựng tổ dân phố là nhà, phường Quan Hoa là quê hương” mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác xây dựng đô thị văn minh, phòng chống cháy nổ, giảm nguy cơ mất an toàn tại mỗi hộ gia đình.

Mô hình “Nói không với bếp than tổ ong” tại chi hội phụ nữ số 4  đã lan tỏa thông điệp “Chị em phụ nữ quyết tâm bảo vệ môi trường”;  chương trình “Ngày thứ bảy xanh vì cộng đồng san sẻ yêu thương” thu gom phế liệu gây quĩ thiện nguyện của Hội phụ nữ cũng mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Việc ra quân vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần nhằm giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đã trở thành thói quen ở tất cả các tổ dân phố… góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, trật tự đô thị, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Những mô hình hay, thiết thực và hiệu quả là kết quả đáng khích lệ của phong trào thi đua “dân vận khéo” đã và đang khẳng định  đây là chủ trương đúng, trúng ý Đảng, hợp lòng dân.

Trong những năm tiếp theo, phường Quan Hoa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội thực sự tiêu biểu, có tính bền vững, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Một số hình ảnh các mô hình:

Tổ dân phố 16 vận động nhân dân thực hiện mô hình “Gia đình có bình cứu hoả”

Chi hội phụ nữ số 4 với mô hình “Nói không với bếp than tổ ong”

Mô hình “Tranh tường bích họa” tại khu dân cư số 21

Đ/c Lê Thị Thủy - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy phát biểu động viên khu dân cư 16 ra mắt mô hình

“Tranh tường bích hoạ, ngõ đẹp rọ hoa”

Tranh tường bích họa khu dân cư 13

Tranh tường bích họa khu dân cư  26

Tranh tường bích họa tại khu dân cư 29

PHƯỜNG QUAN HOA