PHƯỜNG TRUNG HÒA

Phường Trung Hòa tổ chức chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Publish date 27/07/2022 | 10:31  | View count: 2010

Trong những năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Đảng - Chính quyền phường Trung Hòa quan tâm sâu sắc và chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động tri ân, chăm lo chu đáo cho người có công và các gia đình chính sách trên địa bàn. Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), phường Trung Hòa đã triển khai nhiều hoạt động tri ân công lao của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc.

Ngày 20/7/2022, UBND phường đã tổ chức 04 đoàn gồm lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường đến thăm và trao 50 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng; trao tặng quà của Chủ tịch nước, thành phố, quận và phường cho 297 trường hợp đối tượng chính sách, gia đình người có công với số tiền 469,6 triệu đồng.

Phường Trung Hòa tổ chức thăm hỏi và tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Liệt sỹ Nguyễn Thị Ngọt

Sáng ngày 22/7/2022, UBND phường Trung Hòa phối hợp với Bệnh viện Hòe Nhai tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách gồm thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công, đại diện người thờ cúng liệt sĩ trên địa bàn phường. Kết thúc buổi khám và tư vấn sức khỏe, UBND phường đã cấp phát thuốc cho 297 người với số tiền 38,610 triệu đồng.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường thăm, động viên các đối tượng chính sách, gia đình người có công

tại buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc

Sáng ngày 25/7/2022, Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ phường và nghĩa trang thành phố Hà Nội. Dự lễ dâng hương có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, Công an phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP, các trường học, đơn vị quân đội, các doanh nghiệp trên địa bàn phường và Nhân dân nhằm tri ân, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Phường Trung Hòa tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ

tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ phường

Đảng ủy – UBND – UB.MTTQ phường Trung Hòa dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang

liệt sĩ thành phố Hà Nội

Hội liên hiệp phụ nữ phường phối hợp với Hội phụ nữ Trung đoàn Rada 293 và các chi hội phụ nữ tổ chức thăm hỏi và tặng 4 suất quà cho đối tượng thương binh với số tiền 1,6 triệu đồng. Đoàn thanh niên phường tặng 2 sổ tiết kiệm và 12 suất quà trị giá 10 triệu đồng.

Hội liên hiệp phụ nữ phường phối hợp với Hội phụ nữ Trung đoàn Rada 293 tặng quà cho các thương binh trên địa bàn phường

Đoàn thành niên phường tặng quà cho các đối tượng thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn

Tối 26/7/2022, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức lễ thắp nến tri ân công đức các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ phường với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên đại diện cho thanh niên phường và các chi đoàn cơ sở.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ  tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ phường

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã thể hiện sự tiếp nối truyền thống “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, thể hiện sự biết ơn, trân trọng của Đảng, Chính quyền và Nhân dân phường Trung Hòa đối với những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

PHƯỜNG TRUNG HÒA