PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch phường với Nhân dân trên địa bàn phường Yên Hòa
Publish date 14/12/2021 | 14:15  | View count: 177

Để nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân, nhất là của người đứng đầu chính quyền và kịp thời lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của Nhân dân trên địa bàn, ngày 14/12/2021, UBND phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch phường với Nhân dân trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, các đ/c trưởng các hội đoàn thể, đại diện Công an phường, các đồng chí công chức chuyên môn của phường, các đ/c là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT. Tham dự Hội nghị còn có các đơn vị cung cấp dịch vụ duy tu, duy trì cấp, thoát nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường,…trên địa bàn.

Hội nghị nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, là năm mà đại dịch Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Với sự vào cuộc chủ động của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường được kiểm soát, thu ngân sách tính đến 10/12/2021 được 32.375 triệu đồng, đạt 97% kế hoạch giao. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, hỗ trợ kịp thời người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.  Phường đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn, triển khai tốt các nội dung về thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, các đồng chí lãnh đạo UBND phường đã tiếp nhận 15 ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, tập trung vào các nội dung về quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, đánh gắn biển số nhà, hạ tầng giao thông. Các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND phường đã tiếp nhận, trả lời các kiến nghị của Nhân dân ngay tại Hội nghị và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đa số đại biểu tham dự. Trong thời gian tới, đ/c Chủ tịch phường sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết các kiến nghị của Nhân dân.

Ðối thoại với Nhân dân là hoạt động quan trọng giúp cho công tác quản lý Nhà nước của UBND phường bám sát với đời sống người dân, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân, đồng thời là kênh giám sát quan trọng của người dân đối với Chính quyền các cấp./.

PHƯỜNG YÊN HÒA