THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Phường Trung Hòa tổ chức tốt ngày “Vi chất dinh dưỡng” năm 2021
Publish date 26/10/2021 | 16:41  | View count: 223

Vi chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển bình thường của trẻ em, thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, thể lực, trí tuệ và khả năng miễn dịch của trẻ. Thiếu Vitamin A ảnh hưởng đến sự phát triển của đôi mắt, nếu thiếu nặng sẽ gây mù lòa; thiếu Sắt gây thiếu máu, ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi, giảm khả năng học tập và thiếu Iốt gây đần độn và kém phát triển trí tuệ.

Tổ công tác của BCĐ chăm sóc sức khỏe cộng đồng quận kiểm tra công tác triển khai “Ngày Vi chất dinh dưỡng”

năm 2021 của phường

Trong nhiều năm qua, các chiến dịch bổ sung vi chất dinh dưỡng đã được chính quyền phường Trung Hòa quan tâm triển khai với nhiều hoạt động mang tính huy động xã hội rộng lớn, nhằm thay đổi nhận thức và thực hành của các bà mẹ, của mỗi gia đình, cộng đồng về tầm quan trọng và cách phòng chống các bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng.

Nhân viên Trạm y tế phường cho trẻ uống Vitamin A

Trong các ngày 25 và 26/10/2021, UBND phường Trung Hòa đã triển khai chiến dịch uống vitamin A năm 2021. Trong chiến dịch lần này, phường Trung Hòa tổ chức 06 điểm uống Vitamin A trên toàn địa bàn. Dự kiến sẽ có khoảng 3.500 trẻ trong độ tuổi sẽ được bổ sung Vitamin A liều cao , cân đo, kiểm tra các chỉ số phát triển . UBND phường Trung Hòa dành tặng 3500 hộp sữa với số tiền hơn 26.250.000 đ ồng cho trẻ tới uống Vitamin A tại các điểm uống của phường.

Tặng sữa cho trẻ đến uống Vitamin A tại các điểm uống

Ngày vi chất đinh dưỡng năm 2021 của phường Trung Hòa kết thúc thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng và phối hợp tích cực của Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Trạm y tế phường và đặc biệt là sự nhiệt tình tham gia của các bà mẹ có con trong độ tuổi được uông Vitamin A. Đây là đối tượng quan trọng trong phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em./.

UBND PHƯỜNG TRUNG HÒA