THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Phường Trung Hòa tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân
Publish date 11/06/2022 | 15:39  | View count: 255

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản, điển hình là các vụ cháy tại nhà trọ, nhà cho thuê. Nhằm sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ, sáng ngày 11/6/2022, UBND phường Trung Hòa phối hợp với Đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho đội dân phòng cơ sở và chủ nhà cho thuê trên địa bàn phường.

Đồng chí Trung tá Trần Viết Minh – Phó trưởng Công an phường Trung Hòa triển khai hội nghị tập huấn

Đến dự hội nghị có đ/c Trần Ánh Dương – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó chủ tịch UBND phường; đ/c Trung tá Trương Tuấn Vinh – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Cầu Giấy cùng các đồng chí cán bộ, chiến sỹ công an phường, đội dân phòng cơ sở và 250 người là chủ nhà trọ, nhà cho thuê, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trương Tuấn Vinh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC. Ngoài ra, các thành phần tham dự còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra.

Cán bộ đội PCCC&CNCH – Công an quận Cầu Giấy hướng dẫn thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ cho người dân

Qua buổi tập huấn, các thành phần tham dự đã ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với đời sống đến xã hội, vật chất và tinh thần, qua đó hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức về PCCC. Sau nội dung tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận, các thành phần tham dự đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột MFZ4 và bình khí CO2, sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập tắt đám cháy.

Người tham dự thực hành kỹ năng chữa cháy

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của UBND phường Trung Hòa nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra.

PHƯỜNG TRUNG HÒA