TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và sơ kết công tác Hội cựu TNXP phường Quan Hoa 6 tháng đầu năm
Publish date 15/07/2022 | 11:59  | View count: 154

Ngày 15/7/2022, Hội cựu TNXP phường Quan Hoa tổ chức Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2022) và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hồi - Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBND - UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể và hội viên Hội cựu TNXP phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam với những cống hiến, hy sinh to lớn trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Suốt 72 năm qua, lực lượng TNXP vẫn luôn là biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Trải qua những năm tháng đầy cam go của 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng TNXP Việt Nam luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và tham gia xây dựng, phát triển kinh tế đất nước sau chiến tranh. Mặc dù đa phần tuổi đã cao, những cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP phường Quan Hoa luôn nêu cao tấm gương sáng mẫu mực, tích cực tham gia công tác xã hội, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đoàn kết, chia sẻ trong những lúc khó khăn. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn những công lao, thành tích, những hy sinh, đóng góp của các thế hệ cựu TNXP phường trong 72 năm qua. Đồng chí mong muốn các cánbộ hội viên cựu Thanh niên xung phong tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động của Hội, xây dựng Hội vững mạnh, đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; quan tâm, giáo dục, động viên con cháu và thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha anh để xây dựng phường Quan Hoa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên phường đã trao tặng 10 suất quà với tổng trị giá 3.000.000đ cho các hội viên Hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường./.

PHƯỜNG QUAN HOA