TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuyên truyền pháp luật cho người khuyết tật
Publish date 20/07/2022 | 16:52  | View count: 59

Sáng ngày 20/7/2022, phòng Lao động - TBXH quận Cầu Giấy phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Hà Nội, phòng Lao động - TBXH quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật người khuyết tật.

Tham dự hội nghị có ông Trần Đình Nghĩa – Chánh văn phòng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Hồng Tuyến – Chủ tịch Hội Luật gia Hà Nội cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách LĐ-TB&XH các phường thuộc quận Cầu Giấy, Ba Đình và 130 hội viên Hội Người mù, Hội Người khuyết tật quận Cầu Giấy và Hội Người khuyết tật quận Ba Đình.

Ông Nguyễn Hồng Tuyến – Chủ Tịch hội Luật gia Hà Nội tuyên truyền luật Người khuyết tật

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Tuyến – Chủ tịch Hội Luật gia Hà Nội đã giới thiệu những nội dung chính của Luật Người khuyết tật năm 2010, trong đó đi sâu vào các quy định cụ thể về các dạng tật, mức độ khuyết tật, quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật, trách nhiệm chăm sóc người khuyết  tật, thủ tục xác định mức độ khuyết tật... Tuy Luật Người khuyết tật đã có hiệu lực từ ngày 01/01/2011 nhưng đến nay, nhiều quyền của người khuyết tật vẫn bị vi phạm, nhiều người khuyết tật vẫn chưa bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình. Để Luật Người khuyết tật và các chính sách của Nhà nước về người khuyết tật thật sự đi vào cuộc sống cần tăng cường công tác truyền thông giúp cộng đồng hiểu hơn trách nhiệm chăm lo, bảo vệ người khuyết tật, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

HỘI NGƯỜI MÙ