TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội Đông y quận Cầu Giấy khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà nạn nhân chất độc da cam quận
Publish date 24/07/2022 | 17:02  | View count: 43

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, với mục đích tri ân, đền ơn, đáp nghĩa những người có công với Cách mạng, những người đã cống hiến hy sinh chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, Hội Đông y quận Cầu Giấy tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn Quận.

Ngày 24/7/2022, Hội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà các đồng chí nạn nhân chất độc da cam Dioxin với tinh thần biết ơn sâu sắc, góp phần làm giảm nỗi đau bệnh tật, nỗi đau chiến tranh, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Tham dự buổi khám có Lương y Nguyễn Tiến Phúc – Phó Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, Phó ban Thiện nguyện Hội Đông y Thành phố; bà Nguyễn Thị Thanh – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận và đại diện phòng LĐ-TBXH Quận.

Từ sáng sớm, tại số 4 đường Phạm Hùng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, các thầy thuốc của Hội Đông y quận Cầu Giấy đã có mặt đông đủ, ai nấy đều hồ hởi, phấn khởi với tinh thần cao, sẵn sàng phục vụ. Tại buổi khám bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe, Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Y dược Phương Đông, Công ty Cổ phần Nam Dược với nhiều sản phẩm có ích cho sức khỏe, nhất là người cao tuổi và sự đóng góp tích cực của nhiều hội viên Hội Đông y quận Cầu Giấy.

Các đại biểu tham dự đã được tư vấn sức khỏe về hậu Covid-19 do PGS.TS Phùng Hoà Bình trình bày. Đây là những kinh nghiệm phòng chống bệnh sau dịch rất thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là những người có bệnh nền, giúp họ có nhận thức mới về việc phát hiện nguyên nhân, triệu chứng bệnh tật để điều trị kịp thời, nâng cao sức khỏe, tuổi thọ…

Ngoài ra, các nạn nhân chất độc da cam Dioxin đã được khám bệnh và tặng phần quà trị giá 854.000 đồng. Ai nấy đều vui vẻ, hài lòng và xúc động trước cử chỉ ân cần, kính trọng các đồng chí nạn nhân da cam của thầy thuốc Đông y quận Cầu Giấy.

Ông Vũ Trọng An – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân da cam Quận rất phấn khởi, cảm kích trước việc làm nghĩa tình, chu đáo của Hội Đông y Quận. Ông khẳng định, đây là niềm động viên rất lớn về tinh thần mà Hội Đông y quận đã dành cho những người chiến sỹ đã có nhiều mất mát trong chiến tranh, thể hiện sự tri ân sâu sắc tới những người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2022).

HỘI ĐÔNG Y QUẬN