VĂN HÓA - THỂ THAO

Các phường trên địa bàn quận tổ chức thành công Đại hội TDTT năm 2021
Publish date 15/07/2022 | 17:04  | View count: 89

Thực hiện Kế hoạch số 57/KH -UBND ngày 08/02/2021 về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao quận Cầu Giấy lần thứ VI năm 2021, UBND các phường trên địa bàn quận đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT phường năm 2021, thành lập Ban tổ chức Đại hội và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội theo tiến độ, yêu cầu đề ra.

Việc tổ chức Đại hội TDTT các phường đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm, góp phần phát triển phong trào thể thao quần chúng, nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tại Đại hội TDTT, các phường đã chuẩn bị từ 12-20 khối diễu hành, 3-5 tiết mục đồng diễn, với sự tham gia của nhiều thành phần khác nhau: học sinh các bậc học, hội viên CLB Sức khỏe ngoài trời, hội viên Hội phụ  nữ, đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, khối dân quân tự vệ, Công an, Quân đội... Các đơn vị đã nhiệt tình, trách nhiệm lực chọn vận động viên tham gia, tổ chức tập luyện để đảm bảo hiệu quả các môn thi đấu.

Trong tháng 4/2021, phường Trung Hòa và Mai Dịch đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp phường. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Trung ương và Thành phố, việc tổ chức Đại hội TDTT các phường tạm dừng từ tháng 5/2021 đến hết tháng 12/2021 để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Đến năm 2022, thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, UBND quận đã có văn bản chỉ đạo các phường tiếp tục tổ chức Đại hội TDTT. Đến ngày 25/6/2022, 06/08 phường còn lại tổ chức thành công Đại hội TDTT phường.

Đại hội TDTT các phường đã được tổ chức trong không khí sôi nổi với tinh thần “Đoàn kết – Trung thực - Cao thượng – Tiến bộ ”. Đã có 13.685 người tham gia Đại hội, trong đó có 275 trọng tài, 319 huấn luyện viên; 6.741 vận động viên, 6.205 người tham gia diễn hành, biểu diễn và tham gia các khối tĩnh. Phường có số người tham gia đông nhất là Trung Hòa với 2.536 người. Phường có số môn thi đấu nhiều nhất là Mai Dịch và Nghĩa Tân với 7 môn.

Đại hội TDTT phường là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam, hướng tới chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy. Mặc dù đa số các phường phải lùi thời gian tổ chức Đại hội để đảm bảo công tác phòng dịch nhưng Nhân dân trên địa bàn vô cùng phấn khởi, nô nức tham gia thi đấu, cổ vũ tại Đại hội. Đại hội TDTT các phường đã được tổ chức trang trọng, an toàn và đúng theo yêu cầu đề ra.

Từ kết quả Đại hội TDTT các phường, Trung tâm Văn hóa – Thông tin, Thể thao và Du lịch quận đang thực hiện công tác chuẩn bị hướng tới Đại hội TDTT quận và tham gia Đại hội TDTT Thành phố lần thứ X.  

Một số hình ảnh ĐH TDTT các phường:

Hình ảnh rước ảnh Bác tại Đh TDTT phường Mai Dịch

Hình ảnh đốt đuốc tại ĐH TDTT phường Trung Hòa

Tặng hoa và cờ cho các đơn vị tham gia tại ĐH TDTT phường Yên Hòa

Màn biểu diễn trống hội tại  ĐH TDTT phường Dịch Vọng

Thi đấu môn kéo co tại ĐH TDTT phường Dịch Vọng Hậu

Thi đấu môn cờ tướng tại ĐH TDTT phường Nghĩa Tân

Thi đấu môn bóng bàn tại ĐH TDTT phường Quan Hoa

Thi đấu môn bóng đá tại ĐH TDTT phường Nghĩa Đô

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN