VĂN HÓA - THỂ THAO

Hội diễn nghệ thuật quần chúng chào mừng 25 năm Ngày thành lập quận Cầu Giấy
Publish date 13/08/2022 | 17:22  | View count: 224

Ngày 13/8/2022, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022 chào mừng 25 năm ngày thành lập quận (01/9/1997 - 01/9/2022) đã thu hút đông đảo Nhân dân tới tham gia và cổ vũ.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao giải đặc biệt cho đại diện Đoàn nghệ thuật

quần chúng phường Dịch Vọng Hậu

Hội diễn nghệ thuật quần chúng quận Cầu Giấy là đợt sinh hoạt văn hóa, văn nghệ sôi nổi rộng khắp trong quần chúng Nhân dân, là dịp để các hạt nhân văn nghệ quần chúng của 8 phường và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sáng tác và biểu diễn văn nghệ. Từ đó định hướng xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở phù hợp với tình hình thực tế, biểu dương, khích lệ những diễn viên không chuyên, những tài năng trẻ đang hoạt động trong phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở nhằm phát triển trong trào và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần trong Nhân dân.

Hội diễn năm nay có sự tham gia của 8 phường thuộc quận với 1.100 diễn viên tham gia biểu diễn 40 tiết mục gồm các thể loại: hát, múa, hợp xướng, hòa tấu… theo chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội và quận Cầu Giấy.

Một tiết mục đặc sắc của Đoàn nghệ thuật quần chúng phường Dịch Vọng Hậu tại Hội diễn

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho Đoàn nghệ thuật quần chúng phường Dịch Vọng Hậu; giải Nhất cho Đoàn nghệ thuật quần chúng phường Trung Hòa; giải Nhì cho Đoàn nghệ thuật quần chúng các phường Dịch Vọng, Nghĩa Đô và giải Ba cho các Đoàn nghệ thuật quần chúng các phường Quan Hoa, Mai Dịch, Yên Hòa và Nghĩa Tân. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao Giải Đơn vị có chương trình nghệ thuật dàn dựng công phu cho phường Dịch Vọng Hậu, Giải đơn vị có hoạt động quần chúng tiêu biểu trao cho phường Trung Hòa, Giải tiết mục ấn tượng về quận Cầu Giấy thân yêu được trao cho phường Nghĩa Đô và Giải giọng hát ấn tượng dành cho đơn ca được trao cho phường Nghĩa Tân.

Một số hình ảnh tại hội diễn:

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN