Y TẾ - DÂN SỐ

Tập huấn triển khai Nghị định 115/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
Publish date 30/10/2018 | 18:09  | View count: 1210

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 04/01/2018 của UBND quận Cầu Giấy về Hoạt động bảo đảm ATTP năm 2018, ngày 30/10/2018, Ban chỉ đạo ATTP quận đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định 115/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Đức Viên – Trưởng Phòng Y tế quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo ATTP quận khai mạc hội nghị, quán triệt những nội dung mới trong Nghị định 115/2018/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/10/2018. Do đó các cán bộ làm công tác ATTP tại quận và phường cần nắm rõ những quy định mới để hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đến tham dự Hội nghị có sự tham gia của ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội làm giảng viên, cùng sự có mặt của hơn 150 cán bộ lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, ban chỉ đạo ATTP các phường và đại diện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.

Tại đây, ông Cường đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng trong công tác quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn nói chung và xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm nói riêng, Theo đó, Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 04/9/2018 đã thay thế hoàn toàn Nghị định 178/2013/NĐ-CP trước đây. Tại Nghị định mới này, các mức xử phạt tăng lên nhiều lần, đặc biệt chú trọng đến các hành vi vi phạm của các cơ sở thức ăn đường phố và kinh doanh dịch vụ ăn uống.

PHÒNG Y TẾ QUẬN