Y TẾ - DÂN SỐ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Dịch Vọng Hậu và phường Mai Dịch
Publish date 04/02/2021 | 17:00  | View count: 574

Ngày 04/02/2021, Đoàn kiểm tra số 4 do đ/c Lê Thị Thủy – UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu và phường Mai Dịch.

Đoàn tập trung kiểm tra công tác trực giám sát cách ly tại các khu vực có người phải cách ly tại nhà (ngách 5/78 phố Duy Tân). Qua kiểm tra cho thấy, tại  ngách 5/78 phố Duy Tân đã bố trí đầy đủ lực lượng trực tại chốt và thực hiện theo đúng quy định về phòng chống dịch. Kiểm tra trên địa bàn phường cho thấy các cơ sở cung cấp dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng đã đóng cửa ngừng hoạt động theo quy định về phòng chống dịch; Tại các khu chung cư đã bố trí nước sát khuẩn tay nhanh, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, dán tờ rơi tuyên truyền, có các văn bản, thông báo tăng cường biện pháp cách ly y tế niêm yết tại sảnh, thang máy. Tuy nhiên, vẫn còn số ít người dân trong khu dân cư, trong chợ chưa đeo khẩu trang, đoàn đã nhắc nhở và đề nghị UBND phường xử phạt nếu còn vi phạm.

Đồng chí Lê Thị Thủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy trao đổi cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 phường Dịch Vọng Hậu

UBND phường Dịch Vọng Hậu và phường Mai Dịch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, thông điệp 5K của Bộ Y tế, rà soát, chủ động nắm bắt những người đi về từ vùng dịch. Các phường cũng đã thực hiện tốt công tác giám sát những người đang thực hiện cách ly theo quyết định của UBND phường.

Đoàn kiểm tra yêu cầu UBND phường Dịch Vọng Hậu và phường Mai Dịch tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, lưu ý kiểm tra, giám sát tại các điểm kinh doanh Internet trên địa bàn, tăng cường xử lý vi phạm đối với những trường hợp không đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN CẦU GIẤY