Y TẾ - DÂN SỐ

Gần 4.000 người dân quận Cầu Giấy đi về từ Hải Dương từ ngày 02/02/2021 có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính
Publish date 22/02/2021 | 10:00  | View count: 459

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Cầu Giấy, Trung tâm Y tế quận đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát toàn bộ người dân trên địa bàn về từ tỉnh Hải Dương (ngoài huyện Cẩm Giàng) từ ngày 02/02/2021 cũng như từ các khu vực ổ dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố khác ngoài tỉnh Hải Dương từ ngày 04/02/2021 đến nay.

Trung tậm đã triển khai 6 điểm lấy mẫu tập trung tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao 6 phường Yên Hòa, Trung Hòa, Quan Hoa, Mai Dịch, Dịch Vọng và Dịch Vọng Hậu. Các điểm lấy mẫu đều được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo an toàn từ việc chuẩn bị địa điểm, hậu cần, bố trí người dân tới lấy mẫu theo giờ, đảm bảo khoảng cách an toàn, công tác tư vấn cho người dân…

Đến nay đã có trên 3.750 người dân được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính. Đây thực sự là niềm vui của các chiến sỹ áo trắng không quản hiểm nguy, vất vả với trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, cả buổi không được uống nước nhưng luôn mang trong mình lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sức khoẻ và hạnh phúc cho nhân dân.

 

Đảm bảo khoảng cách an toàn tại  điểm lấy mẫu phường Trung Hòa

 

Cán bộ xét nghiệm lấy mẫu dịch hầu họng

 

Phun khử khuẩn đảm bảo an toàn tại các điểm lấy mẫu

 

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN CẦU GIẤY