Y TẾ - DÂN SỐ

Cầu Giấy tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới
Publish date 24/03/2021 | 22:54  | View count: 577

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, hạn chế tối đa lây nhiễm vi rút trên địa bàn, ngày 24/3, Trung tâm Y tế Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Chính trị quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới tại hội trường Trung tâm Chính trị quận Cầu Giấy.

Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 200 bí thư chi bộ 8 phường Mai Dịch, Nghĩa Tân, Quan Hoa, Nghĩa Đô, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Trung Hòa, Yên Hòa.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ phường về phòng chống dịch COVID-19. Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ, Bác sĩ Nguyễn Hải Yến – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Cầu Giấy đã cập nhật những thông tin về tình hình, diễn biến hiện nay của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, trong nước và tại địa bàn quận. Đồng thời, các đại biểu còn được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về các nguyên tắc dự phòng lây nhiễm, các yếu tố dịch tễ, nguy cơ bệnh truyền nhiễm, công tác kiểm soát và kỹ năng sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Lớp tập huấn không chỉ mang đến những thông tin về dịch bệnh chính xác, kịp thời mà còn giúp người nghe phòng, chống dịch bệnh hiệu quả bằng cách chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh trước dịch bệnh COVID-19 cũng như các bệnh khác lây truyền qua đường hô hấp.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Nguyễn Hải Yến cũng trao đổi với lớp các kiến thức cơ bản và kỹ năng tiêm vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả giúp người dân hiểu và hưởng ứng việc tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy giúp trang bị, nâng cao kiến thức, chủ động các biện pháp phòng ngừa, kỹ năng phản ứng nhanh với các tình huống của dịch bệnh COVID-19. Qua đó, người dân sẽ phối hợp cùng nhân viên y tế nâng cao hiệu quả của công tác phòng tránh nguy cơ lây lan dịch trên địa bàn quận.

PHÒNG DÂN SỐ