GIÁO DỤC

Festival tiếng Anh lần thứ 5 năm học 2018-2019 - Cùng tiếng Anh chinh phục thế giới
Ngày đăng 04/04/2019 | 11:30  | View count: 395

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, nhằm tiếp tục tạo ra sân chơi giúp học sinh trau dồi khả năng ngoại ngữ, nhất là kĩ năng nghe – nói tiếng Anh, trong hai ngày 03 và 04/4/2019, tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT) đã tổ chức Festival tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở quận Cầu Giấy lần thứ 5, năm học 2018 - 2019.

Dự khai mạc Festival có các đại biểu của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy có bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các ông bà lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cầu Giấy, đại diện Ban giám hiệu và đông đảo phụ huynh, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận. Tham gia Festival tiếng Anh năm học này có 41 đội với gần 500 học sinh đến từ 18 trường trung học cơ sở, 23 trường tiểu học. Chương trình còn nhận được tài trợ của các công ty, trung tâm ngoại ngữ đang hoạt động tại quận Cầu Giấy như Trung tâm ngoại ngữ Bình Minh, Trung tâm Language Link Việt Nam...

Việc quan tâm thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ là chiến lược hàng đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy trong những năm gần đây nhằm giúp học sinh có kỹ năng tốt để sẵn sàng hội nhập quốc tế. Festival tiếng Anh năm học này có sự đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức đã đem lại nhiều điều hấp dẫn, thú vị dành cho học sinh toàn quận. Với những màn trình diễn tài năng cùng phần tranh tài kiến thức đầy hào hứng, các đội thi đã khiến cho khán giả khâm phục bởi kỹ năng nghe, nói và xử lý tình huống ngôn ngữ vừa dí dỏm, vừa thông minh. Sau hai ngày diễn ra sôi động, Festival tiếng Anh lần thứ 5 đã khép lại trong ấn tượng tốt đẹp của học sinh toàn quận.

Một số hình ảnh tại Festival tiếng Anh:

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO