GIÁO DỤC

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường THCS Cầu Giấy
Ngày đăng 05/09/2020 | 10:07  | View count: 112

Sáng ngày 5/9/2020, trường THCS Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021, năm học thứ 11 với nhiều hi vọng mới. Lễ Khai giảng năm nay, trường THCS Cầu Giấy vinh dự được đón nhận lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và của đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của thầy và trò nhà trường.

Thầy và trò trường THCS Cầu Giấy  vinh dự được đón nhận Lẵng hoa tươi thắm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đến dự Lễ Khai giảng năm nay có đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên ban chấp hành Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông; đ/c Quản Minh Cường - Cục trưởng cục bảo vệ chính trị nội bộ Ban tổ chức trung ương, đ/c Sái Công Hồng - Phó cục trưởng cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đ/c Nguyễn Thị Đô - Phó vụ trưởng Cục Quản trị Văn phòng chính phủ, đ/c Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo quận, phòng Giáo dục và Đào tạo và đại diện các ban ngành quản lí giáo dục, các đơn vị liên kết với nhà trường.

Đ/c Trần Thị Phương Hoa - Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Quận Cầu Giấy tới dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đặc biệt, các phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để đồng hành cùng các con khởi đầu một năm học mới. Hơn 1200 các em học sinh đến từ các khối lớp đã tạo nên một buổi lễ trọng thể, đầm ấm và đầy ý nghĩa. Lễ khai trường năm nay là buổi lễ đặc biệt của thầy và trò Trường THCS Cầu Giấy bởi đây là năm học mà nhà trường đang nỗ lực phấn đấu thực hiện mô hình trường chất lượng cao và sứ mệnh “Khơi nguồn những đam mê”.

Năm học 2019 - 2020 là năm mở ra những cơ hội mới nhưng cũng là thách thức khi trường THCS Cầu Giấy tiếp tục thực hiện hai chương trình: chương trình chất lượng cao và song bằng hội nhập quốc tế. 11 năm qua, trường THCS Cầu Giấy liên tiếp nằm trong tốp 3 trường có kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT, riêng năm học 2019-2020 có tới 79,8% học sinh thi đỗ vào các trường THPT chuyên. Học sinh nhà trường cũng đạt nhiều huy chương, giải thưởng, bằng khen, giấy khen từ các cuộc thi trong và ngoài nước. Năm học qua, qua các hoạt động thực tiễn, nhà trường cũng rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm về quản lý điều hành, về cách thức tổ chức thực hiện, về phương pháp giáo dục, từ đó xây dựng được  nhiều ý tưởng, tạo động lực cho bước phát triển đột phá tiếp theo trong năm học này. 

Trong bài phát biểu, cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã gửi gắm tới các em học sinh: “Cô mong các con hãy luôn học tập, biết đặt cho mình mục tiêu, ước mơ, đam mê và sáng tạo, phát huy thế mạnh của bản thân để không ngừng tỏa sáng.” Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức lễ khai giảng ở 2 vị trí. Tại sân trường là hoạt động trực tiếp của khối 6, khối 9 và các lớp song bằng. Tại các lớp còn lại là hình thức trực tuyến để đảm bảo giãn cách. 

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO