GIÁO DỤC

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 24/09/2020 | 16:27  | View count: 176

Sáng ngày 24/9/2020, Phòng Giáo dục Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020–2021 dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí Hiệu trưởng các trường được khen thưởng. Tại điểm cầu của 93 trường trong toàn quận có sự tham dự của 725 đồng chí trong Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, các Tổ trưởng, khối trưởng chuyên môn các trường.

Năm học 2019-2020 được đánh giá là năm học thành công của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy. Kết quả của ngành đã được Sở GD&ĐT Hà Nội ghi nhận với 13/13 chỉ tiêu thi đua được khen thưởng, 12/13 chỉ tiêu thi đua xuất sắc, tiếp tục được đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quy mô giáo dục tiếp tục phát triển mạnh, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, tiếp tục hoàn thành phổ cập trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở mức cao nhất (mức độ 3), nhiều cuộc thi dành cho học sinh, giáo viên đạt chất lượng cao. Đặc biệt, toàn ngành đã thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính, từng bước thực hiện đổi mới quản lý theo tinh thần phục vụ Nhân dân. Phòng GDDT triển khai sớm, đồng bộ tại các trường trong ứng dụng phần mềm Zoom để dạy học trực tuyến trong thời gian cao điểm của dịch bệnh Covid-19. Các mô hình Trường học hạnh phúc, Nhà vệ sinh thân thiện luôn đượcquan tâm và thực hiện tốt.

Các nhà trường đã phát huy những điểm mạnh, có những sáng tạo trong quá trình chỉ đạo và thực hiện như đẩy mạnh nghiên cứu và thực hiện các giải pháp:  “Giải pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong thời điểm dịch Covid 19” (Trường TH Nghĩa Tân), Các giải pháp duy trì việc dạy và học với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” (Trường THCS Dịch Vọng Hậu), “Ứng dụng CNTT trong quản lý dạy và học” (Trường TH-THCS FPT Cầu Giấy), “Công tác phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc nuôi dạy trẻ thông minh và hạnh phúc” (Trường MN Hoa Hồng)...

Đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy mong muốn, năm học 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo quận cần tiếp tục tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ, nhất là nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; chú trọng đầu tư để có hiệu quả chuyên môn và các hoạt động giáo dục toàn diện; đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh khi đến trường; giúp học sinh yêu trường, yêu lớp và hăng hái học tập.

Tại Hội nghị, UBND quận Cầu Giấy đã trao thưởng đột xuất cho 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, 10 tập thể có thành tích trong việc triển khai mô hình “Trường học hạnh phúc” năm học 2019-2020, 18 tập thể có thành tích trong việc triển khai mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” năm học 2019-2020.

Đồng chí Phạm Ngọc Anh-quận Ủy viên, Trưởng Phòng GDĐT quận trao giấy khen cho các tập thể được khen thưởng

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO