GIÁO DỤC

Chuyên đề cấp quận môn Toán chương trình giáo dục phổ thông mới, cấp Tiểu học
Ngày đăng 14/10/2020 | 16:33  | View count: 48

Sáng ngày 14/10/2020, tại trường Tiểu học Dịch Vọng A, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức chuyên đề môn Toán lớp 1. Đến dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có Giáo sư Đỗ Đức Thái - Tổng chủ biên cuốn sách giáo khoa Toán 1 (bộ sách Cánh Diều), ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó tr ưởng ph òng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục cùng đại diện Ban giám hiệu và giáo viên dạy khối lớp 1 ở các trường tiểu học trong toàn quận.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Trưởng phòng GDĐT quận chỉ đạo tại chuyên đề

Thông qua tiết dạy minh họa bài “ Số 10” do giáo Nguyễn Lan H ương - giáo viên lớp 1 của trường Tiểu học Dịch Vọng A thực hiện, cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học trong quận đã làm quen với tiếp cận phương pháp dạy mới khi thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể 2018, đặc biệt với môn Toán. Tiết dạy sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa học sinh với học sinh. Các đồ dùng dạy học được cô giáo chuẩn bị rất chu đáo, các trang slide bài giảng được thiết kế khoa học, đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho các em học sinh.

Cô giáo Nguyễn Lan Hương - giáo viên lớp 1 của trường Tiểu học Dịch Vọng A

Sau tiết dạy, các giáo viên trong quận được nghe rút kinh nghiệm, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện giảng dạy chương trình môn Toán lớp 1. Cũng tại buổi chuyên đề, Giáo sư Đỗ Đức Thái còn tư vấn cách thiết kế, cách tổ chức dạy học các dạng bài khó trong chương trình môn Toán lớp 1 nói chung, kịp thời giúp giáo viên các nhà trường tháo gỡ những khó khăn sau hơn 1 tháng thực tế giảng dạy chương trình mới.

Giáo sư Đỗ Đức Thái - Tổng chủ biên sách giáo khoa Toán chương trình GDPT 2018

Thành công của chuyên đề khẳng định sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cùng Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời,  khẳng định năng lực, sự trưởng thành về chuyên môn của giáo viên trường Tiểu học Dịch Vọng A. Buổi chuyên đề đã mang lại hiệu quả cao, thiết thực và hữu ích đối với các giáo viên tham dự.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO