GIÁO DỤC

30 năm - Chặng đường dài vẻ vang
Ngày đăng 14/11/2020 | 16:28  | View count: 37

Trong tiết trời chớm đông, nắng vàng tươi rải nhẹ và không khí trào dâng niềm phấn khởi, sáng ngày 14/11/2020, trường Tiểu học Nghĩa Tân tưng bừng tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường và chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhân dịp này, nhà trường vinh dự đón Phó Chủ Tịch Quốc hội Uông Chu Lưu – cựu phụ huynh học sinh của trường đến tặng hoa chúc mừng. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển lớn mạnh về đội ngũ, chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của trường Tiểu học Nghĩa Tân trong 30 năm qua. Nhà trường cũng hân hạnh được đón tiếp Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cùng nhiều vị khách quý của Thành phố, của Quận, Phường, các nhà giáo lão thành cùng đại biểu từ các trường trong quận, các thế hệ phụ huynh, học sinh đến dự và chia vui.

Đ/c Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ba mươi năm là một chặng đường đủ dài ghi dấu những tháng năm tuổi trẻ của thầy cô đã cống hiến hết mình để có một trường Tiểu học Nghĩa Tân rạng rỡ và tự hào. Mỗi thầy cô là một bông hoa đẹp, góp phần vun đắp nên những thành tích vẻ vang của nhà trường. Với hơn 60 lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố, cùng hàng trăm lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, người tốt việc tốt cùng hàng nghìn sáng kiến kinh nghiệm được công nhận xếp loại cấp quận và thành phố,... khiến chúng ta càng thêm tự hào về chất lượng đội ngũ của trường Tiểu học Nghĩa Tân.

Bên cạnh đó không thể không kể đến những đóng góp của các thế hệ học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước đã không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu này. Kết quả hằng năm các em đạt được là những minh chứng rõ nét nhất cho sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện. Hơn 60 % học sinh được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, hàng nghìn lượt học sinh được tuyên dương, khen thưởng các cấp vì đã đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua. Học sinh Tiểu học Nghĩa Tân còn được phát huy tài năng trên các lĩnh vực: tiếng Anh, Tin học, văn hóa, văn nghệ và TDTT. Học sinh nhà trường đã mang về 125 huy chương cấp Quốc tế, 340 huy chương cấp Quốc gia và hàng nghìn giải thưởng cấp thành phố, cấp quận. Tiêu biểu là các em Nguyễn Mạnh Cường, Đào Đức Vinh, Nguyễn Duy Dũng; Nguyễn Minh Ngọc năm học 2019 - 2020 đã đạt 2HCB và 2HCĐ trong kì thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế WMTC. Hai em Gia Bảo, Gia Linh - học sinh niên khoá 2013 - 2018 của trường, đã đạt được 8 giải quốc tế, 38 giải quốc gia của bộ Dance Sport.

Với tất cả sự nỗ lực không ngừng đó, nhà trường vinh dự là trường Tiểu học duy nhất của thành phố Hà Nội được nhận cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo khen tặng tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 - 2020.

Đ/c Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao cờ Thi đua xuất sắc

Nhà trường đã được đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành uỷ viên - Bí thư Quận uỷ phát biểu chúc mừng và chỉ đạo. Đây là vinh dự lớn của nhà trường thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ghi nhận những thành tích và đóng góp của nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ , HĐND, UBND ,MTTQ Quận Cầu Giấy chúc mừng và tặng hoa nhà trường

Toàn cảnh buổi lễ kỉ niệm

Nhà trường cũng bày tỏ sự biết ơn đối với công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ quản lí, nhà giáo lão thành thông qua những thước phim tư liệu ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng và sự xúc động sâu sắc.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Nga - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa tri ân đại diện các thế hệ cán bộ quản lí và nhà giáo lão thành

Tiết mục Trống hội chào mừng Lễ kỉ niệm

Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường và chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thành công tốt đẹp nhưng dư âm của buổi lễ vẫn còn vang vọng mãi. Thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm không ngừng cống hiến trí tuệ và tài năng của mình vì học sinh thân yêu, để viết tiếp những trang sử vàng truyền thống, để trường Nghĩa Tân mãi xứng danh với tầm vóc là ngôi trường hàng đầu khối Tiểu học của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO