GIÁO DỤC

Chung khảo Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy lần thứ VI"
Ngày đăng 24/12/2020 | 17:26  | View count: 134

Sáng ngày 24/12/2020, tại Trung tâm văn hóa thông tin, thể thao và du lịch quận Cầu Giấy đã diễn ra vòng thi chung khảo Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng quận Cầu Giấy lần thứ VI.

Hội thi là sân chơi bổ ích, là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của nữ công đoàn viên, giáo viên trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu giai đoạn đổi mới. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của ngành về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo.

Sau cuộc thi cấp cụm được diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/12/2020 với 57 thí sinh đến từ 3 cấp học THCS, tiểu học và mầm non đã có 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào còng chung khảo. Ngoài phần thi hiểu biết và ứng xử; thi năng khiếu và thi Duyên dáng được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa, phần thi “Chuyên môn” được các cô giáo trình bày 01 sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài khoa học sư phạm ứng dụng, nêu bật được ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy, quản lý.

Các cô giáo với phần trình diễn áo dài

Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được không chỉ tài năng chuyên môn, tài năng văn hóa, nghệ thuật cùng sự mẫu mực trong ứng xử sư phạm của nhà giáo, mà còn làm những người tham dự Hội thi bất ngờ vị sự duyên dáng, trẻ trung, xinh đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Vẫn là những tà áo dài quen thuộc nhưng qua các màn trình diễn, các cô đã trở nên thêm đẹp, cuốn hút, mới lạ và duyên dáng hơn trong mắt khán giả.

Phần thi tài năng của thí sinh tham dự hội thi

Hội thi chung khảo đã lựa chọn cô giáo Nguyễn Thị Kiều Trang đến từ trường Tiểu học Trung Yên giành giải xuất sắc và sẽ đại diện cho quận Cầu Giấy tham gia Hội thi cấp thành phố. Giải nhất thuộc về các cô giáo đến từ trường Tiểu học Mai Dịch, Mầm non Hoa Hồng, Mầm non Ánh Sao; giải Nhì thuộc về các cô giáo trường THCS Lê quý Đôn, Mầm non Happy Smile, THCS Dịch Vọng Hậu; giải Ba thuộc về các cô giáo trường mầm non Mai Dịch, tiểu học Dịch Vọng A, THCS FPT Cầu Giấy. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 04 giải chuyên đề cho: Người trình diễn áo dài đẹp nhất; Người có trang phục tự chọn đẹp nhất; Người thể hiện năng khiếu ấn tượng nhất; Người trả lời, giải quyết tình huống sư phạm hay nhất.

Giải Xuất sắc của Hội thi đã được trao cho cô giáo Nguyễn Thị Kiều Trang – Trường TH Trung Yên

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI năm học 2020-2021 quận Cầu Giấy” đã khép lại. Qua các phần thi đầy căng thẳng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đã thật sự mang lại sự tự tin, phong cách ứng xử linh hoạt để các thầy cô giáo vững vàng hơn, yêu nghề hơn.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO