GIÁO DỤC

Các trường mầm non, tiểu học, THCS quận Cầu Giấy hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021
Ngày đăng 01/03/2021 | 17:00  | View count: 127

Để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 01-08/3/2021, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường quận trong Cầu Giấy đã đồng loạt mặc trang phục áo dài khi đi làm nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác và nơi sinh sống.

Tà áo dài luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam, nhất là những người phụ nữ. Vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa thanh lịch của áo dài làm tôn lên vóc dáng thướt tha, yểu điệu của người phụ nữ, làm cho họ cảm thấy duyên dáng và đầy tự tin.

Giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng nhiệt tình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

“Tuần lễ áo dài” được tổ chức nhằm khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, các thầy cô giáo trên địa bàn quận Cầu Giấy đã cùng với việc hướng ứng mạnh mẽ đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh hiểu thêm về giá trị văn hóa áo dài và phát động đến toàn thể các em học sinh cùng tham gia mặc trang phục áo dài khi đi học và đã được các em học sinh cũng như các vị phụ huynh hưởng ứng vô cùng nhiệt tình.

Học sinh tiểu học Dịch Vọng B hào hứng tham gia “Tuần lễ Áo dài”

Cùng với sự phát triển của thời trang, trang phục đi học, đi làm đã ngày càng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, chiếc áo dài Việt Nam vẫn chiếm vị trí độc tôn về bản sắc dân tộc, mang theo phong cách và tâm hồn người Việt. Hy vọng, hoạt động này sẽ trở thành hoạt động thường niên để tà áo dài luôn là niềm tự hào của người Việt.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO