GIÁO DỤC

Đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong kì thi tuyển sinh lớp 10 tại các trường chuyên, trường chất lượng cao trên địa bàn
Ngày đăng 21/06/2021 | 17:38  | View count: 52

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy,phòng GDĐT quận đã phê duyệt phương án đảm bảo phòng,chống dịch Covid-19trong kì thi tuyển sinh vào 10 tại các trườngTHPT chuyên Ngoại ngữ, Trường chuyên ĐH Sư phạm, Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (gọi tắt là các kì thi).

Thí sinh dự thi tại trường Chuyên ngoại ngữ

Các kì thi diễn ra từ ngày 15/6/2021 đến ngày 19/6/2021, trong đó, TrườngTHPT chuyên Ngoại ngữ có 129 phòng thi với 3.052 thí sinh dự thi;Trường chuyên ĐH Sư phạm có190 phòng thi với 4.641 thí sinh dự thi; Trường THPT Khoa học Giáo dục có 46 phòng thi với 1.104 thí sinh dự thi; Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành có 123 phòng thi với 2.923 thí sinh dự thi. Phòng GDĐT đã chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác, bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho thí sinh và những người tham gia, đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức vệ sinh, khử khuẩn điểm thi vào trước khi kỳ thi và sau mỗi buổi thi.

Các phòng thi được bố trí thông thoáng, không sử dụng điều hòa;chuẩn bị tối thiểu 01 phòng thi dự phòng, 01 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác…Các thí sinh tham dự kì thiđều được kiểm tra thân nhiệt trước giờ thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi, được bố trí vị trí ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn. Khu vực điểm thi được đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng quy chế thi.

Các thí sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19 khi tham gia thi

Ngoài ra, tại các trường tiểu học, THCS không tổ chức Kỳ thi nhưng ở gần điểm thi thực hiện mở cổng trường hoặc bố trí khu vực thuận lợi để phụ huynh chờ,đón thí sinh bảo đảm không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của Ban tuyển sinh của các trường, từ khâu lên kế hoạch, diễn tập, thực hiện, kiểm tra, giám sát trong suốt kì thi và sự phối hợp của các bậc phụ huynh, nênKỳ thi đã diễn ra tốt đẹp, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

Chung tay phòng chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhằm huy động các nguồn lực xã hội hóa ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vacxin phòng, chống Covid-19, ngànhGiáo dục và Đào tạo quận đã triển tới 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Tính đến ngày 18/6/2021, các trường học thuộc 03 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận đã ủng hộ tổng số tiền 618.279.000 đồng. Ngoài ra,bằng các hình thức chuyển tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhắn tin 1480, Bộ TTTT, tổ dân phố...., ngành GD& ĐT quận Cầu Giấy trong thời gian qua đã ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid - 19 và Quỹ vacxin phòng, chống Covid-19 với tổng số tiền 1.524.753.000 đồng.

PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO