GIÁO DỤC

Tổ chức diễn tập công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn quận Cầu Giấy
Ngày đăng 29/06/2021 | 17:48  | View count: 237

Sáng ngày 29/6/2021, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 quận Cầu Giấy đã chỉ đạo tổ chức diễn tập công tác coi thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân.

Hoạt động này nhằm giúp các điểm thi chuẩn bị phương án chủ động ứng phó với các diễn biến của dịch Covid-19, xử lý các tình huống đột xuất xảy ra nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho các thí sinh dự thi.Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Trần Đình Cường – Phó Chủ tịch UBND quận,Trưởng ban chỉ đạo thi cùngcác đồng chí đại diện Sở GDĐT Hà Nội, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận cùng trưởng các điểmthi trên địa bàn quận.

Diễn tập phân luồng và đo nhiệt độ cho thí sinh trước khi vào địa điểm thi

Trường THCS Nghĩa Tân là một trong 10 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn quận Cầu Giấy. Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Trường đã trang bị đầy đủ vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng qui định. Các phòng thi đảm bảo thông thoáng, đủ ánh sáng. Trườngđã bố trí 01 phòng cách ly, 01 phòng sàng lọc y tế, 02 phòng thi dự phòng, 02 phòng chờ và 39 phòng thi chính thức với đầy đủ trang thiết bị phục vụ thi. Bên cạnh đó đã bố trí Trường tiểu học Nghĩa Tân bên cạnh làm địa điểm hỗ trợ phụ huynh trong việc đưa, đón và chờ các thí sinh.

Kiểm tra sàng lọc y tế đối với thí sinh có biểu hiện ho, sốt

Buổi diễn tập diễn ra với các nội dung: phân luồng, đón tiếp thí sinh, kiểm tra thân nhiệt; hướng dẫn thí sinh vào phòng thi; xử lí các tình huống bất thường khi thí sinh vừa đến điểm thi, trong quá trình thi và khi thí sinh rời khỏi điểm thi. Các tình huống đột xuất, bất thường đã được nhà trường xử lí thành thục, thuận lợi.

Tổ chức cho thí sinh làm bài tại phòng thi dự phòng

Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo thi đã yêu cầu các điểm thi rút kinh nghiệm, dự kiến các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức coi thi và đưa ra những vấn đề phát sinh, những khó khăn bất cập để bàn bạc biện pháp tháo gỡ.Đồng chí Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng GDĐT quận đề nghị các điểm thi phối hợp chặt chẽ với UBND phường sở tại, các đoàn thể CT-XH và các đơn vị có liên quan như Điện lực Cầu Giấy, Công ty Công viên cây xanh,Công ty cấp thoát nước có phương án hỗ trợ trong các tình huống thời tiết bất thường xảy ra nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi và tạo mọi điều kiện cho các thí sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo thuận lợi và đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GDĐT quận rút kinh nghiệm sau diễn tập

Bắt đầu từ 08h00 ngày 04/7/2021, các điểm thi tự tổ chức diễn tập nhằm chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra thuận lợi và an toàn.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN