GIÁO DỤC

Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021
Ngày đăng 07/07/2021 | 14:45  | View count: 330

Sáng 7/7/2021, khoảng một triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi chính thức đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1). Trong đó, Thủ đô Hà Nội có trên 101.000 thí sinh với 188 điểm thi.

Trên địa bàn quận Cầu Giấy có 10 điểm thi gồm cáctrường THCS Lê Quý Đôn, THCS Dịch Vọng, THPT Cầu Giấy, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Yên Hòa, THCS&THPT Lương Thế Vinh, THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THCS Nghĩa Tân và THCS Yên Hòa. Điểm thi có số thí sinh đông nhất là trường THCS Nghĩa Tân với gần 1.000 người học sinh tham gia thi. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế quận đã xây dựng phương án khử khuẩn trước khi kỳ thi diễn ra và sau mỗi buổi thi tại tất cả các điểm thi; xây dựng phương án xử lý tình huống khi phát hiện thí sinh hoặc cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi có biểu hiện sốt, ho, khó thở và những bất thường khác.Tại mỗi điểm thi có 5 cán bộ y tế trực trong suốt thời gian thi để thực hiện nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, phòng Y tế quận đã bố trí tối thiểu 5 cán bộ y dược tại mỗi điểm thi để đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ trước giờ thi.

Trong buổi sáng ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút. Tại 10 điểm thi trên địa bàn quận Cầu Giấy, công tác đảm bảo cơ sở vật chất và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo. Đúng 6h30, tại các điểm thi, các thí sinh đã tới làm các thủ tục cần thiết để bước vào phòng thi.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên, kỳ thi đã diễn ra trật tự, an toàn, đúng quy định của pháp luật. Các thi sinh tham dự kỳ thi nghiêm túc, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh trong buổi thi đầu tiên sáng ngày 07/7/2021:

Thí sinh "đặc biệt" được giám thi hỗ trợ vào chỗ ngồi tại phòng thi ở điểm thi trường THCS Nghĩa Tân

Điểm thi được phân làm 3 luồng để đảm bảo giãn cách,các thí sinh được yêu cầu sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Lực lượng công an phường , thanh niên tình nguyện...hỗ trợ  tại các điểm thi

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO