GIÁO DỤC

Niềm vui trong Ngày Khai trường tại quận Cầu Giấy
Ngày đăng 05/09/2021 | 14:42  | View count: 80

Sáng ngày 05/9/2021, học sinh quận Cầu Giấy cùng hàng triệu học sinh cả nước vẫn dậy sớm, mặc đồng phục để đón ngày khai trường. Nhưng thay vì đến trường, các em ở nhà dự lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp qua ti vi hoặc màn hình máy tính.

Lễ khai giảng đặc biệt năm nay của toàn thành phố Hà Nội được tổ chức tại ngôi trường hơn 100 tuổi - THCS Trưng Vương và được phát trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Hà Nội. Tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy vẫn có những chương trình được tổ chức trực tuyến tại trường, lớp để chào đón các em học sinh, giúp các em học sinh được hoà vào không khí khai giảng đầu năm học mới và gặp lại các thầy cô giáo, bạn bè để bước vào một năm học mới.

Trong ngày Khai giảng, lãnh đạo quận đã đến thăm và chúc mừng 04 ngôi trường mới bắt đầu đi vào hoạt động gồm: THCS Cầu Giấy, THCS Trần Duy Hưng, THCS Trương Công Giai và Mầm non Nam Trung Yên.

Học sinh trường THCS Trung Hòa tham dự lễ Khai giảng tại nhà

Học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B tham gia hoạt động giao lưu ngay sau lễ Khai giảng

Năm học 2020-2021, ngành GD&ĐT Cầu Giấy đã khắc phục khó khăn để duy trì dạy học đúng tiến độ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường MN, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn ở bậc TH và THCS được giữ vững. Công tác đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục tiếp tục đạt hiệu quả cao. Với những nỗ lực của toàn ngành, kết thúc năm học, 13/13 chỉ tiêu công tác giáo dục đã hoàn thành, trong đó có 11 chỉ tiêu xuất sắc, phòng Giáo dục và Đào tạo quận được đề xuất UBND Thành phố tặng cờ thi đua Xuất sắc; 01 cá nhân được đề xuất khen thưởng cấp Nhà nước; 30 tập thể và 30 cá nhân khen thưởng cấp Thành phố; 2 tập thể và 10 cá nhân khen thưởng cấp Bộ GDĐT. Nhằm đảm bảo công tác dạy và học trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của quận đã được trang bị thêm những phương pháp tổ chức dạy học trực tuyến và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động giáo dục, góp phần đưa công tác quản lý dạy và học trực tuyến không còn là giải pháp mang tính tình thế mà mang tính lâu dài, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội./.

Đ/c Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy cùng lãnh đạo quận thăm và chúc mừng các trường

nhân Ngày Khai giảng năm học 2021-2022

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO