GIÁO DỤC

Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu quận Cầu Giấy, năm học 2021-2022
Ngày đăng 25/05/2022 | 14:53  | View count: 65

Nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng ngày 25/5/2022, phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, tiêu biểu quận Cầu Giấy năm học 2021-2022.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thế Cương - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố; đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, các đồng chí Hiệu trưởng, Tổng phụ trách, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh và 266 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 77 nghìn học sinh của quận Cầu Giấy.

Đại biểu dự lễ tuyên dương khen thưởng ngành giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy

Năm học 2021-2022, cán bộ, giáo viên và học sinh quận Cầu Giấy đã ra sức phấn đấu thi đua, khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Quy mô giáo dục tiếp tục phát triển với 95 trường, hơn 77 nghìn học sinh; cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được tăng cường, đảm bảo chất lượng chuyên môn và năng lực sư phạm. Học sinh của quận đứng đầu thành phố về kết quả thi học sinh giỏi với nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp với 67 giải quốc tế (15 HCV, 15 HVB, 28 HCĐ, 9 giải khuyến khích), 113 học sinh đạt giải cấp thành phố (trong đó có 17 giải nhất, 41 giải nhì, 22 giải ba và 33 giải khuyến khích, tăng 02 giải so với năm học trước và dẫn đầu Thành phố). Ngoài ra, học sinh Cầu Giấy đạt 4 giải (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 02 giải Khuyến khích) tại các cuộc thi cấp quốc gia như: Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng, Viết thư UPU, Thi nghiên cứu khoa học, An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, Đại sứ văn hoá đọc. Tại các cuộc thi giao lưu quốc tế, quốc gia (thi Toán Hoa Kỳ, Toán Kangaroo, IMAS...), học sinh của quận cũng giành nhiều thành tích đáng trân trọng. Không chỉ học tập tốt, học sinh Cầu Giấy còn đạt thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội, từ thiện. Bên cạnh đó còn nhiều tấm gương học sinh tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên đạt thành tích xuất sắc.

Đồng chí Trần Thế Cương - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu buổi lễ, đồng chí Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục Cầu Giấy đạt được. Đó là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của lãnh đạo quận trong việc dành trên 70% vốn đầu tư công hàng năm cho giáo dục. Đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ trước mắt khi năm học đang dần khép lại, để giáo dục Cầu Giấy tiếp tục là lá cờ đầu của giáo dục Thủ đô.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy phát biểu chỉ đạo

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy ghi nhận thành tích mà các em học sinh đã nỗ lực vượt qua khó khăn khi dành gần hết cả năm học tham gia học tập trực tuyến để đạt được. Đồng chí chúc mừng và nhắn nhủ các em học sinh tiếp tục tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng những khát vọng để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của quận Cầu Giấy.

Tại buổi lễ, Sở GDĐT Hà Nội đã trao tặng 14 giấy khen cho những học sinh giỏi tiêu biểu, UBND Quận trao thưởng cho 91 học sinh có thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, các học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh vượt khó.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Trần Thế Cương - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội trao thưởng cho học sinh tiêu biểu thành phố

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy trao thưởng cho các em học sinh

đạt giải học sinh giỏi các cấp

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến -Phó Bí thư thường trực Quận ủy và đồng chí Bùi Tuấn Anh -

Chủ tịch UBND quận  trao thưởng cho các em học sinh giỏi

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO